Brazil tiêm vaccine ngừa COVID-19 thể lưỡng trị cho nhóm người dễ tổn thương

Bộ Y tế Brazil ngày 27/2 thông báo đã bắt đầu áp dụng tiêm vaccine ngừa COVID-19 thể lưỡng trị cho những nhóm người dễ bị tổn thương, bao gồm cả những người trên 70 tuổi.

Chú thích ảnh
Tiêm vaccine ngừa COVID-19 cho người dân tại Minas Gerais, Brazil ngày 1/5/2021. Ảnh tư liệu: AFP/TTXVN

Trong giai đoạn đầu của chương trình tiêm chủng này, vaccine cũng sẽ được tiêm cho những người bị suy giảm miễn dịch hoặc sống trong các viện dưỡng lão, thành viên của các cộng đồng người bản xứ và người Brazil gốc Phi. Giai đoạn tiếp theo sẽ nhắm đến những người trên 60 tuổi, phụ nữ đang mang thai và mới sinh con, nhân viên y tế, người khuyết tật và các tù nhân.

Cũng theo Bộ Y tế Brazil, khác với các loại vaccine trước đây chỉ nhằm mục đích bảo vệ con người khỏi một loại virus, vaccine thể lưỡng trị chứa hai loại kháng nguyên, một loại từ chủng virus SARS-CoV-2 gốc và loại còn lại từ biến thể Omicron BA.1. Để có đủ điều kiện tiêm loại vaccine này, mọi người phải hoàn thành việc tiêm 2 mũi vaccine cơ bản.

Brazil đã ghi nhận hơn 37 triệu trường hợp mắc COVID-19 với gần 700.000 ca tử vong kể từ khi đại dịch này bắt đầu bùng phát tại quốc gia trên.

Văn Khoa (TTXVN)
Tìm thuốc chữa 'hậu COVID-19' cho ngành y
Tìm thuốc chữa 'hậu COVID-19' cho ngành y

Sau 3 năm chống dịch COVID-19, ngành y đang phải đối mặt với khó khăn chồng chất, nhiều vấn đề phát sinh. Vốn đã “kiệt sức” sau giai đoạn dài chống dịch, những chiến sĩ áo trắng lại phải tiếp tục chiến đấu trên mặt trận “hậu COVID-19”, nỗ lực không để những khó khăn ảnh hưởng tới người bệnh.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN