Brazil 'hạ màn' cuộc chiến chống tham nhũng lớn nhất trong lịch sử

Ngày 7/10, Tổng thống Brazil Jair Bolsonaro tuyên bố kết thúc cuộc điều tra tham nhũng lớn nhất từ trước đến nay ở quốc gia Nam Mỹ này, mang tên "Operation Car Wash" (tạm dịch "Chiến dịch Rửa xe") do đã "không còn tham nhũng trong chính phủ".

Chú thích ảnh
Tổng thống Brazil Jair Bolsonaro. Ảnh: AFP/TTXVN

Phát biểu tại một sự kiện công bố các biện pháp hỗ trợ ngành hàng không dân dụng tại thủ đô Brasilia, Tổng thống Bolsonaro bày tỏ vui mừng khi tuyên bố kết thúc chiến dịch chống tham nhũng. 

Brazil bắt đầu thực thi chiến dịch "Operation Car Wash" vào năm 2014. Chiến dịch này đã phanh phui các vụ hối lộ và tham nhũng liên quan đến Tập đoàn dầu khí quốc gia Pretrobras, một số công ty xây dựng lớn, cũng như hàng loạt chính trị gia.

Vụ bê bối đã làm rung chuyển chính trường Brazil và nhiều quan chức hàng đầu nước này bị truy tố, trong đó có 2 cựu Tổng thống Michel Temer và Dilma Rousseff.

Vụ bê bối tham nhũng đã gây ra sự phẫn nộ của dân chúng khi có thời điểm hàng triệu người xuống đường biểu tình chống chính phủ.

Hồng Minh (TTXVN)
Doanh nhân Brazil chấp nhận nộp 190 triệu USD liên quan rửa tiền
Doanh nhân Brazil chấp nhận nộp 190 triệu USD liên quan rửa tiền

Một nhà kinh doanh ngoại tệ của Brazil bị cáo buộc cầm đầu một đường dây rửa tiền lớn đã chấp nhận nộp cho nhà chức trách gần 190 triệu USD trong một vụ thương lượng với quy mô mà các công tố viên cho biết là "chưa từng thấy" để được hưởng khoan hồng.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN