Bị trầm cảm, học sinh 15 tuổi nã súng vào cô giáo và bạn

Ngày 18/1, một học sinh trung học 15 tuổi đã dùng súng bắn bị thương cô giáo và 3 bạn cùng lớp, sau đó tự bắn mình tại một trường học ở thành phố Monterrey, bang Nuevo Leon, miền Bắc Mexico.

Nhân viên pháp y Mexico điều tra tại hiện trường vụ xả súng ở Monterrey ngày 18/1. Ảnh: THX/TTXVN

Theo phóng viên TTXVN tại Mexico, theo băng ghi hình từ máy quay giám sát, học sinh trên trong giờ học đã rút súng ngắn bắn vào đầu và tay các bạn học cùng cô giáo. Hiện tại 3 nạn nhân và thủ phạm đang trong tình trạng nguy kịch. Cơ quan chức năng cho biết thủ phạm trước đó đang điều trị trầm cảm và có nhiều biểu hiện, vấn đề về thần kinh.

Đây là vụ xả súng thứ 3 tại Mexico trong 3 ngày qua. Trước đó, giới chức thành phố Cancun cho biết một vụ tấn công đã xảy ra ngày 17/1 tại một văn phòng công tố, khiến 2 nhân viên cùng thủ phạm thiệt mạng. Vụ việc diễn ra một ngày sau vụ xả súng tại liên hoan âm nhạc điện tử ở khu nghỉ dưỡng ven biển Playa del Carmen thuộc bang Quintano Rico - một điểm du lịch hiếm khi xảy ra bạo lực so với các khu vực khác ở Mexico, khiến 5 người thiệt mạng và kéo theo một vụ giẫm đạp.

TTXVN/Tin Tức
Xác định động cơ gây án của đối tượng xả súng ở sân bay Florida
Xác định động cơ gây án của đối tượng xả súng ở sân bay Florida

Truyền thông Mỹ ngày 17/1 đưa tin thủ phạm vụ xả súng ở sân bay quốc tế Fort Lauderdale-Hollywood, bang Florida, đã thừa nhận bị kích động bởi chiến dịch tuyên truyền của tổ chức "Nhà nước Hồi giáo" (IS) tự xưng và từng trò chuyện trên mạng với những phần tử cực đoan.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN