Bắt khẩn cấp giáo viên mầm non đầu độc cháo của học sinh

23 học sinh trường mầm non ở Trung Quốc đã nhập viện tuần trước sau khi một giáo viên ở đây bỏ chất hóa học độc hại vào suất cháo ăn sáng của các em.

Chú thích ảnh
Học sinh mầm non ở thành phố Jiaozuo, Hà Nam, Trung Quốc bị ngộ độc sau khi ăn cháo ở trường. Ảnh minh họa: Xinhua

Hãng thông tấn Tân Hoa dẫn nguồn giới chức thành phố Jiaozuo, tỉnh Hà Nam cho biết sự việc xảy ra ngày 27/3. Sau khi ăn cháo tại trường, các em nhỏ bắt đầu nôn mửa và ngất lả.

Cảnh sát địa phương đã bắt khẩn cấp một giáo viên trong trường, được xác định mang họ Wang, để điều tra về vụ ngộ độc. 

Một phụ huynh trả lời báo Beijing News rằng anh đã chạy vội đến bệnh viện sau khi nhận được điện thoại của nhà trường. Tại đây, các bác sĩ thông báo đã rửa ruột cho con của anh. 

Một học sinh vẫn phải điều trị ở bệnh viện trong tình trạng nguy kịch trong khi 7 em khác cần tiếp tục theo dõi. Bản tin của Tân Hoa không nêu rõ tuổi của các nạn nhân, tuy nhiên thông thường học sinh mầm non ở Trung Quốc tuổi từ 3 – 6. 

Kết quả điều tra ban đầu phát hiện trong cháo chứa chất sodium nitrite, thường được dùng để làm thịt hun khói song sẽ trở thành chất độc khi nạp vào cơ thể ở lượng lớn. 

Sự việc xảy ra tại Jiaozuo xảy ra ngay trước khi điều luật mới nhằm ngăn chặn những bê bối về an toàn thực phẩm - yêu cầu giáo viên, nhân viên trong các trường mầm non đến trung học cơ sở ở Trung Quốc phải dùng bữa tại nhà ăn cùng với học sinh - có hiệu lực từ ngày 1/4/2019.

Tân Hoa đưa tin cơ quan chức năng Trung Quốc đang yêu cầu các trường học công khai những nguồn cung cấp thực phẩm cho bếp ăn cũng như lập ra các hệ thống kiểm soát và ngăn chặn rủi ro. 

Tháng trước, 36 học sinh tiểu học ở tỉnh Tứ Xuyên đã phải nhập viện vì ăn thực phẩm mốc. Bê bối này đã làm dấy lên phong trào phản đối của phụ huynh và khiến hiệu trưởng ngôi trường này bị thôi việc. 

Hoàng Trang/Báo Tin tức
Saudi Arabia cấp nhà hàng triệu đô cho con nhà báo bị sát hại Khashoggi
Saudi Arabia cấp nhà hàng triệu đô cho con nhà báo bị sát hại Khashoggi

Các con của nhà báo Jamal Khashoggi đã nhận được những ngôi nhà trị giá nhiều triệu USD tại Saudi Arabia cùng những khoản trợ cấp hàng tháng 5 con số để bồi thường cho vụ cha của họ bị sát hại. 

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN