Bắc Kinh cam kết mở lại các cửa hàng bị đóng do COVID-19

Ngày 25/11, chính quyền thành phố Bắc Kinh (Trung Quốc) cam kết đẩy nhanh việc mở lại các trung tâm mua sắm và siêu thị vốn bị đóng cửa nhằm tạo điều kiện cho nỗ lực kiểm soát và phòng ngừa dịch COVID-19 của chính quyền.

Chú thích ảnh
Một điểm xét nghiệm COVID-19 tại Bắc Kinh, Trung Quốc ngày 22/11/2022. Ảnh: Kyodo/TTXVN

Phát biểu họp báo, người phát ngôn chính quyền thành phố Bắc Kinh Từ Hòa Kiến cho biết những cửa hàng như vậy, vốn đóng vai trò quan trọng trong đời sống của người dân, được phép mở cửa trở lại sau một ngày đóng cửa bắt buộc và sẽ không bị đóng cửa trong hơn 3 ngày.

Cam kết này được đưa ra trong bối cảnh chính quyền thành phố Bắc Kinh công bố một loạt các biện pháp hỗ trợ nhằm đảm bảo hoạt động của thành phố và bình ổn giá cả thị trường trong khi vẫn nỗ lực kiểm soát dịch bệnh.

Ông Từ Hòa Kiến cho biết thêm chính quyền thành phố Bắc Kinh cũng sẽ tăng cường hỗ trợ cho những người dân buộc phải rời khỏi các khu chung cư bị phong tỏa để đi chữa bệnh. Rác thải từ các khu vực có nguy cơ lây lan cao cũng sẽ được xử lý. 

Trong ngày 24/11, thủ đô Bắc Kinh của Trung Quốc ghi nhận 424 ca lây nhiễm trong cộng đồng có biểu hiện triệu chứng và 1.436 ca lây nhiễm trong cộng đồng không có triệu chứng.

Minh Châu (TTXVN)
Trung Quốc ghi nhận số ca mắc mới COVID-19 cao kỷ lục cùng nhiều ổ dịch lớn
Trung Quốc ghi nhận số ca mắc mới COVID-19 cao kỷ lục cùng nhiều ổ dịch lớn

Ngày 25/11, Ủy ban Y tế quốc gia (NHC) Trung Quốc cho biết Trung Quốc đại lục ghi nhận 3.041 ca mắc mới COVID-19 có triệu chứng và 29.654 ca không có triệu chứng trong ngày 24/11. Theo đó, đây là ngày có số ca mắc mới (32.695 ca) cao nhất kể từ khi dịch bệnh này bùng phát tại Trung Quốc đại lục. 

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN