Ba thủy thủ Nam Phi thiệt mạng do bị sóng cuốn khỏi boong tàu ngầm

Ba thủy thủ trên một tàu ngầm Hải quân Nam Phi đã thiệt mạng do tai nạn hy hữu liên quan đến sóng biển.

Chú thích ảnh
Một chiến dịch giải cứu đã được triển khai không lâu sau khi sự cố xảy ra. Ảnh: Reuters

Bộ Quốc phòng Nam Phi ngày 21/9 xác nhận sóng biển lớn đã cuốn trôi một nhóm 7 thủy thủ trên boong tàu ngầm SAS Manthatisi ra biển.

Vụ tai nạn xảy ra ngày 20/9 ngoài khơi Cape Town. Công tác cứu hộ lập tức được triển khai. Đà tìm thấy cả 7 thủy thủ nhưng 3 người đã tử vong và một sĩ quan cấp cao rơi vào tình trạng nguy kịch.

Bộ Quốc phòng Nam Phi cho biết sẽ mở cuộc điều tra về sự cố và các trường hợp tử vong. Hãng thông tấn AP đưa tin trong số 3 thủy thủ tử vong, có Thượng úy Gillian Elizabeth Hector - nữ sĩ quan chỉ huy tàu ngầm đầu tiên tại Nam Phi.

Tổng thống Cyril Ramaphosa phát biểu: “Đây là tổn thất đáng buồn đối với Nam Phi và Lực lượng vũ trang anh hùng, đặc biệt là những cá nhân thường xuyên phải đối mặt với hiểm nguy để chúng ta có thể được an toàn và bảo vệ. Tôi xin gửi lời chia buồn đến gia quyến, bạn bè, các chỉ huy và đồng nghiệp của những thủy thủ đã qua đời”.

Cape Town và nhiều khu vực khác ở bờ biển phía Nam Nam Phi đã ghi nhận tình trạng biển động dữ dội từ cuối tuần trước, bắt nguồn từ hiện tượng triều cường.

SAS Manthatisi là một trong 3 tàu ngầm lớp Heroine do Đức sản xuất và được phiên chế trong Hải quân Nam Phi.

Hà Linh/Báo Tin tức (Theo Aljazeera, DW)
Nam Phi: Tai nạn giao thông nghiêm trọng khiến 20 người thiệt mạng
Nam Phi: Tai nạn giao thông nghiêm trọng khiến 20 người thiệt mạng

Ngày 17/9, giới chức Nam Phi cho biết ít nhất 20 nhân viên của công ty khai thác mỏ De Beers đã thiệt mạng trong vụ tai nạn giao thông ở khu vực miền Bắc nước này. 

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN