Ba Lan cảnh báo đi lại tới Israel, Palestine và Liban

Ngày 12/4, Bộ Ngoại giao Ba Lan khuyến cáo công dân nước này không nên đi du lịch đến Israel, Palestine và Liban.

Chú thích ảnh
Xe quân sự Israel di chuyển gần biên giới với Dải Gaza ngày 7/4/2024. Ảnh: THX/TTXVN

Theo phóng viên TTXVN tại Trung Đông, trong hướng dẫn du lịch cập nhật vừa được công bố, Bộ Ngoại giao Ba Lan cảnh báo: “Không loại trừ khả năng sẽ có sự leo thang đột ngột các hoạt động quân sự, gây khó khăn đáng kể cho việc rời khỏi Israel, Palestine và Liban”. Bộ Ngoại giao Ba Lan cũng nói rõ, bất kỳ leo thang nào cũng có thể dẫn đến hạn chế đáng kể về giao thông hàng không và tắc nghẽn tại các cửa khẩu biên giới trên đất liền.

Trong khi đó, Đức cùng ngày kêu gọi công dân rời khỏi Iran. Thông báo của Bộ Ngoại giao Đức nhấn mạnh: “Những căng thẳng hiện nay giữa Israel và Iran có nguy cơ leo thang đột ngột. Không loại trừ khả năng các tuyến vận tải hàng không, đường bộ và đường biển có thể bị ảnh hưởng”. Bộ Ngoại giao Đức cảnh báo nguy cơ các công dân Đức có thể bị bắt giữ tùy tiện, đặc biệt là những người mang hai quốc tịch Iran và Đức.

Những thông báo trên được đưa ra trong bối cảnh có nhiều cảnh báo về nguy cơ xung đột lan rộng nếu Iran tiến hành trả đũa Israel về vụ tấn công vào tòa nhà thuộc Đại sứ quán Iran ở Syria hôm 1/4 vừa qua. Cổng thông tin khẩn cấp quốc gia Israel cũng đã có hướng dẫn đảm bảo an toàn gửi tới người dân trong thời gian từ 18h ngày 11/4 đến 18h ngày 14/4.

Trong diễn biến khác, lực lượng Hezbollah ở Liban thông báo đã phóng "hàng chục rocket" vào các vị trí pháo binh của Israel trong ngày 12/4. Hezbollah khẳng định đây là hành động đáp trả các cuộc tấn công của Israel vào các làng mạc và nhà dân ở miền Nam Liban.

Minh Tuấn - Phạm Hà (TTXVN)
Đại sứ quán Việt Nam tại Israel khuyến cáo cộng đồng người Việt khi xung đột leo thang
Đại sứ quán Việt Nam tại Israel khuyến cáo cộng đồng người Việt khi xung đột leo thang

Trong bối cảnh tình hình an ninh thêm căng thẳng sau khi xuất hiện nhân tố leo thang mới giữa Israel và Iran, ngày 12/4, Đại sứ quán Việt Nam tại Israel đã ra thông báo khuyến cáo cộng đồng người Việt Nam đang sinh sống, học tập và làm việc tại đây chủ động thực hiện các biện pháp an ninh, an toàn.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN