Australia: Khoảng 100 người trên tàu du lịch quốc tế Coral Princess mắc COVID-19

Truyền thông Australia đưa tin khoảng 100 người trên tàu du lịch quốc tế Coral Princess đã có kết quả xét nghiệm dương tính với virus SARS-CoV-2 gây bệnh COVID-19. 

Đây là tàu biển du lịch quốc tế lớn đầu tiên đi vào vùng biển của bang Tây Australia (WA) trong 2 năm qua. Tàu có sức chứa gần 2.000 hành khách, dự kiến dừng tại một số vùng duyên hải của bang này trước khi trở lại Sydney vào tháng 11 tới.

Tối 24/10, hãng tin ABC dẫn lời người phát ngôn cơ quan y tế bang cho biết nhiều hành khách và thành viên thủy thủ đoàn đã có kết quả xét nghiệm dương tính với virus SARS-CoV-2 và ban quản lý tàu đang xử lý tình huống theo kế hoạch ứng phó với COVID-19.

Từ ngày 1/10, bang Tây Australia đã cho phép tàu biển du lịch quốc tế cỡ lớn trở lại một số điểm đến du lịch sau khi chính phủ liên bang dỡ bỏ lệnh cấm du thuyền quốc tế cỡ lớn hồi tháng 4. Tuy nhiên, tất cả tàu đến bang này đều phải có một kế hoạch ứng phó với COVID-19 và thủy thủ đoàn cùng hành khách sẽ phải tiêm đủ các mũi vaccine cơ bản cùng mũi tăng cường.

Theo quy định về COVID-19 hiện hành của bang, những người nhiễm phải cách ly ít nhất 5 ngày. Hãng ABC cho biết một người phát ngôn của công ty quản lý tàu Coral Princess khẳng định việc khống chế COVID-19 lây lan trên tàu đang “được xử lý hiệu quả” phù hợp với các quy định của liên bang và bang.

Bích Liên (TTXVN)
Australia nghiên cứu tổng quát về tác động của hội chứng COVID kéo dài 
Australia nghiên cứu tổng quát về tác động của hội chứng COVID kéo dài 

Theo một nghiên cứu của Đại học quốc gia Australia (AUN) công bố ngày 12/10, cứ 10 người ở nước này thì có trung bình hơn 1 người mắc hội chứng COVID kéo dài (Long COVID). 

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN