Australia ghi nhận ca nhiễm cúm gia cầm đầu tiên ở người

Ngày 22/5, Cơ quan Y tế bang Victoria của Australia ban bố cảnh báo y tế công cộng, trong bối cảnh nước này ghi nhận ca nhiễm cúm gia cầm đầu tiên ở người.

Cơ quan trên cho biết trường hợp nhiễm virus H5N1 là một trẻ em vừa từ nước ngoài trở về trong tháng 3 vừa qua. Sau khi có triệu chứng nghiêm trọng, bệnh nhân này đã phục hồi hoàn toàn. 

Cơ quan Y tế bang lưu ý không có bằng chứng cho thấy virus lây lan khắp bang Victoria, cũng như nguy cơ có thêm người nhiễm cúm gia cầm là rất thấp, bởi bệnh này không dễ lây từ người sang người.

Cùng ngày, Cơ quan Nông nghiệp của bang báo cáo đã phát hiện virus cúm gia cầm ở một đàn gia cầm của trang trại gần thị trấn Meredith, cách thành phố Melbourne khoảng 80 km về phía Tây. Kết quả xét nghiệm cho thấy ổ dịch này không liên quan đến bệnh nhân nói trên.

Nhà chức trách khuyến cáo những người chăn nuôi báo cáo bất cứ trường hợp gia cầm chết không rõ nguyên nhân.

Nguyễn Hằng (TTXVN)
Trung Quốc phát hiện cúm gia cầm ở động vật hoang dã
Trung Quốc phát hiện cúm gia cầm ở động vật hoang dã

Ngày 18/5, Bộ Nông nghiệp Trung Quốc thông báo phát hiện các trường hợp cúm ở gia cầm hoang dã tại miền Tây nước này, trong bối cảnh có lo ngại về những nguy cơ từ cúm gia cầm sau đợt bùng phát lây nhiễm sang đàn gia súc đang xảy ra ở Mỹ.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN