Áo: Tai nạn đường sắt nghiêm trọng khiến nhiều người bị thương

Tối 22/12, tại bang Niederösterreich của Cộng hòa Áo đã xảy ra một vụ tai nạn đường sắt nghiêm trọng giữa hai tàu chở khách khiến nhiều người bị thương và gây tắc nghẽn hệ thống giao thông đường sắt tại quốc gia Trung Âu này.

Lực lượng cứu hộ làm nhiệm vụ tại hiện trường vụ va chạm tàu. Ảnh: Getty Images/TTXVN

Theo các hãng truyền thông Áo và lực lượng cứu hộ, vụ tai nạn xảy ra vào lúc 18 giờ (theo giờ địa phương), tức khoảng 12 giờ đêm (theo giờ Hà Nội) khi một đoàn tàu nhanh S40 đã đâm vào một tàu chở khách REX tại khu vực gần nhà ga Kritzendort, ngoại ô thủ đô Wien của Áo khiến ít nhất 2 toa 2 tầng của tàu chở khách bị lật trong khi đoàn tàu nhanh bị nghiêng hẳn về một phía so với đường ray.

Ngay sau khi xảy ra tai nạn, cảnh sát và lực lượng cứu hộ đã ngay lập tức được triển khai tới hiện trường cứu giúp người bị nạn. Các nhân chứng cho biết khoảng 30 xe cứu thương và hai trực thăng cứu hộ đã có mặt tại hiện trường. Thống kê ban đầu cho biết có khoảng 15 đến 20 người bị thương, và đa số những người này cho biết họ bị đau đầu và đau lưng.

Hiện các nhân viên cứu hộ vẫn đang tiếp tục triển khai công tác cứu hộ, tìm kiếm và đưa những hành khách bị mắc kẹt ra khỏi những toa tàu bị lật. Rất may không có ai thiệt mạng trong vụ tai nạn nghiêm trọng này.

TTXVN/Báo Tin tức
 Hé lộ nguyên nhân vụ tai nạn đường sắt nghiêm trọng ở Mỹ
Hé lộ nguyên nhân vụ tai nạn đường sắt nghiêm trọng ở Mỹ

Chạy quá tốc độ cho phép là nguyên nhân khiến tàu trật bánh trong vụ tai nạn đường sắt nghiêm trọng xảy ra ngày 18/12 ở bang Washington của Mỹ khiến hơn 100 người thương vong.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN