Anh nhấn mạnh giải pháp hai nhà nước Israel và Palestine

Theo phóng viên TTXVN tại London, ngày 24/3, Thủ tướng Anh Rishi Sunak đã có cuộc hội đàm với người đồng cấp Israel - ông Benjamin Netanyahu đang ở thăm nước này.

Chú thích ảnh
 Thủ tướng Anh Rishi Sunak. Ảnh: AFP/TTXVN

Thông báo của Văn phòng Thủ tướng Anh cho biết tại cuộc hội đàm, Thủ tướng Rishi Sunak đã nhấn mạnh sự cần thiết duy trì các nỗ lực hướng tới giải pháp hai nhà nước với người Palestine. Hai nhà lãnh đạo cũng trao đổi về mối quan ngại chung đối với Iran và nguy cơ tiềm tàng từ chương trình phát triển hạt nhân của nước này. Thủ tướng Sunak nhấn mạnh ông “khuyến khích mọi nỗ lực giảm leo thang, đặc biệt là trước các sự kiện tôn giáo sắp tới”. 

Tại cuộc gặp, Thủ tướng Sunak cũng đề cập chương trình cải cách tư pháp tại Israel do Thủ tướng Netanyahu tiến hành, đồng thời nhấn mạnh tầm quan trọng của việc “duy trì các giá trị dân chủ làm nền tảng cho mối quan hệ của hai nước”. 

Dự kiến, Thủ tướng Netanyahu sẽ có cuộc gặp Bộ trưởng Nội vụ Anh Suella Braverman, trao đổi về cuộc chiến chống khủng bố toàn cầu.

Phong Hà (TTXVN)
Mỹ tái khẳng định việc ủng hộ giải pháp hai nhà nước Palestine, Israel
Mỹ tái khẳng định việc ủng hộ giải pháp hai nhà nước Palestine, Israel

Ngoại trưởng Mỹ Antony Blinken ngày 18/2 đã có các cuộc điện đàm riêng rẽ với Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu và Tổng thống Palestine Mahmud Abbas, trong đó tái khẳng định sự ủng hộ của Washington đối với "giải pháp hai nhà nước" trong khu vực, cũng như đề nghị hai bên "khôi phục sự bình tĩnh".

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN