Ấn Độ giải cứu tàu cá treo cờ Iran bị tấn công ngoài khơi Somalia

Theo phóng viên TTXVN tại New Delhi, ngày 2/2, các quan chức cho biết Hải quân Ấn Độ đã giải cứu thành công tàu cá FV Omaril treo cờ Iran khỏi cướp biển ở dọc bờ biển phía Đông của Somalia.

Tàu chiến INS Sharda của Ấn Độ đã kịp thời đến giải cứu tàu FV Omaril cùng với 11 thủy thủ người Iran và 8 thủy thủ người Pakistan sau khi tàu bị cướp biển tấn công.

Người phát ngôn Hải quân Ấn Độ, Trung tá Vivek Madhwal cho biết “7 tên cướp biển đã tấn công tàu FV Omaril treo cờ Iran và bắt thủy thủ đoàn làm con tin”. INS Sharda đã chặn con tàu này vào sáng sớm ngày 2/2, đồng thời sử dụng các phương tiện tích hợp trên tàu để ép cướp biển thả thủy thủ đoàn cùng con tàu một cách an toàn. Trung tá Vivek Madhwal xác nhận tàu INS Sharda đã giải thoát thành công cho toàn bộ 19 thủy thủ của tàu FV Omaril.

Bên cạnh đó, ông Madhwal nhấn mạnh rằng những cuộc giải cứu thành công vừa qua cho thấy Hải quân Ấn Độ đã nỗ lực không ngừng nhằm bảo vệ an toàn cho tất cả các tàu thuyền và thủy thủ hoạt động trên biển.

Ngọc Thúy (TTXVN)
Houthi thừa nhận tấn công tàu thương mại Mỹ
Houthi thừa nhận tấn công tàu thương mại Mỹ

Theo phóng viên của TTXVN tại Trung Đông, lực lượng Houthi ở Yemen ngày 31/1 tuyên bố hải quân của lực lượng này vừa thực hiện vụ tấn công vào tàu thương mại KOI của Mỹ.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN