Al-Shabaab tấn công lực lượng gìn giữ hòa bình ở Somalia

Các tay súng của nhóm thánh chiến Al-Shabaab đã tấn công một căn cứ quân sự là nơi đồn trú của lực lượng gìn giữ hòa bình Liên minh châu Phi ở Somalia (ATMIS), khiến nhiều người thương vong.

Chú thích ảnh
Binh sĩ Somalia tuần tra tại Mogadishu. Ảnh tư liệu: AFP/TTXVN

Theo hãng tin AFP của Pháp, một chỉ huy quân đội và các nhân chứng cho biết vụ tấn công đã xảy ra rạng sáng 3/5 tại một doanh trại là nơi đồn trú của các binh sĩ Burundi gần làng Ceel Baraf, cách thủ đô Mogadishu 160 km về phía Đông Bắc. Những kẻ tấn công đã tiến hành một vụ đánh bom xe, sau đó giao tranh lớn đã nổ ra giữa hai bên, gây nhiều thiệt hại về người, song chưa có con số thống kê cụ thể. Hiện ATMIS chưa đưa ra bất cứ bình luận nào trước thông tin trên.

Al-Shabaab ngay sau đó đã ra tuyên bố thừa nhận thực hiện vụ tấn công này. 

Al-Shabaab đã tăng cường hoạt động ở Somalia và theo đuổi tham vọng lật đổ chính quyền hiện nay để thiết lập quy tắc cai trị riêng theo những điều khoản nghiêm ngặt trong luật Sharia của người Hồi giáo.

Lan Phương (TTXVN)
Mỹ không kích nhóm khủng bố Al-Shabaab ở Somalia
Mỹ không kích nhóm khủng bố Al-Shabaab ở Somalia

Lầu Năm Góc ngày 20/7 thông báo quân đội Mỹ đã tiến hành cuộc không kích nhằm vào các phần tử Hồi giáo thánh chiến thuộc Al-Shabaab - nhóm có liên hệ với mạng lưới khủng bố quốc tế Al-Qaeda - tại Somalia.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN