Ai Cập xây dựng nhà máy biến rơm rạ thành gỗ​

Ngày 13/2, truyền thông Ai Cập cho biết, nước này sẽ triển khai dự án xây dựng nhà máy chế biến rơm rạ thành gỗ, có trị giá 228 triệu USD, nhằm góp phần hạn chế ô nhiễm không khí do hoạt động đốt loại phế thải nông nghiệp này.

Chú thích ảnh
Ai Cập sẽ triển khai dự án có trị giá 228 triệu USD nhằm xây dựng một nhà máy chế biến rơm rạ thành gỗ trong nỗ lực hạn chế ô nhiễm không khí. Ảnh: akhbarelyaom.com

Theo trang tin trực tuyến Ahram Online, dự án trên được ký kết giữa công ty công nghệ sản xuất gỗ mới được thành lập WOTECH và công ty dầu mỏ Petrojet ngày 13/2, tại một hội nghị năng lượng quốc tế ở thủ đô Cairo. Cả hai đều là các công ty quốc doanh. Nhà máy trên sẽ được xây dựng tại tỉnh Beheira thuộc đồng bằng sông Nile. Khi đi vào hoạt động, cơ sở này sẽ sản xuất gỗ MDF với công suất 205.000 m2/năm, sử dụng các công nghệ của công ty cung cấp máy móc hiện đại Siempelkamp (Đức). Dự kiến, nhà máy sẽ cho ra đời những sản phẩm đạt chất lượng cao và được sử dụng trong nhiều lĩnh vực khác nhau như xây dựng, nội thất, trang trí.

Trong nhiều năm qua, thực trạng đốt phế thải nông nghiệp, chủ yếu rơm rạ, đã gây ra mối đe dọa lớn đối với môi trường cũng như gây ô nhiễm không khí nghiêm trọng tại Ai Cập.

Nguyễn Hằng (TTXVN)

Phân tích-Nhận định

Chuyện lạ thế giới

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản