60% các công ty lớn của Mỹ bị tin tặc 'ghé thăm'

Tin tặc đã thâm nhập mạng lưới điện toán đám mây của khoảng 60% các công ty hàng đầu của Mỹ mà phần lớn là các công ty hoạt động trong lĩnh vực công nghiệp. 

Chú thích ảnh
60% các công ty lớn của Mỹ bị tin tặc tấn công. Ảnh: marketreportgazette.com

Các nhà nghiên cứu thuộc công ty an ninh doanh nghiệp Proofpoint ngày 24/9 đã tiết lộ thông tin cụ thể cho biết công ty này đã phát hiện hơn 15 triệu hoạt động đăng nhập trái phép vào mạng lưới điện toán đám mây của 500 công ty Mỹ trong 6 tháng đầu năm nay và có tới 400.000 vụ xâm nhập trót lọt. 
Qua phân tích dữ liệu của 500 công ty hàng đầu này, các nhà nghiên cứu Proofpoint phát hiện mục tiêu tấn công của tin tặc trải rộng khắp các ngành nghề, song các vụ xâm nhập thành công tập trung nhiều hơn ở lĩnh vực giáo dục, thực phẩm và đồ uống. Các ngành liên quan đến y tế, dịch vụ tài chính cũng bị tấn công, nhưng với tỷ lệ thành công thấp hơn. 

Đối tượng bị tấn công thường xuyên được xác định là quản lý, đại diện các nhóm kinh doanh bởi địa chỉ thư điện tử của nhóm người này thường được công khai và đây là cũng nhóm người nắm trong tay quyền được truy cập rộng hơn. Yếu tố này sẽ góp phần hỗ trợ tin tặc trong việc giành quyền tiếp cận, qua đó sẽ xâm nhập sâu rộng hơn trong mạng lưới và có thể dẫn tới việc ồ ạt xảy ra các vụ tấn công mạng gây hậu quả nghiêm trọng.

Lan Phương  (TTXVN)
Tổng thống Trump có thể ra lệnh công ty Mỹ rời Trung Quốc?
Tổng thống Trump có thể ra lệnh công ty Mỹ rời Trung Quốc?

Khi Tổng thống Mỹ Donald Trump ra lệnh trên Twitter cho các công ty Mỹ rời Trung Quốc, một số người không coi đó là nói đùa vì ông có công cụ thực sự để khuyến khích công ty Mỹ tuân thủ.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN