'Cặp đôi trong mơ' Federer-Djokovic thất bại ngỡ ngàng, vụng về đánh bóng vào lưng nhau ở Laver Cup

Đội châu Âu hiện đang dẫn trước đội Thế giới 3-1 tại giải quần vợt đồng đội mang tính trình diễn Laver Cup. Tuy nhiên, trong khi nhiều tay vợt khác cùng nhau nỗ lực thì cặp đôi được đánh giá là “trong mơ” Roger Federer-Novak Djokovic lại để thua ngay trận đầu ra quân ngày 22/9.

Chú thích ảnh
Chiến thắng ở một trận đánh đôi chưa bao giờ là điều đơn giản với các tay vợt chuyên đánh đơn. Ảnh: Laver Cup

Cặp đôi đội Thế giới bất ngờ thắng đôi tay vợt số 2 và 3 thế giới với tỷ số 6-7, 6-3, 10-6 là Jack Sock và Kevin Anderson.

Roger Federer-Novak Djokovic là những tay vợt hạng sao được ém kỹ để thi đấu trận cuối cùng trong ngày thi đấu đầu tiên của Laver Cup. Khi ấy, đội châu Âu đã toàn thắng cả 3 trận đánh đơn trước đó.

Mọi ánh mắt đều đổ dồn vào trận đấu của các ngôi sao. Tuy nhiên, cặp Roger Federer-Novak Djokovic chỉ đủ sức để đưa séc đấu đầu tiên tới loạt tie-break. Sau đó, họ bộc lộ vô số sai lầm trong đánh đôi và bị cặp Sock-Anderson dồn ép và thắng khá dễ dàng.

Xem clip Novak Djokovic vụng về trên sân đánh đôi khi giao bóng trúng người Roger Federer:

Đáng chú ý, trong trận đấu này, Djokovic còn có cú giao bóng trúng người Federer. Pha bóng gợi nhớ đến tình huống ham bóng khiến Nadal suýt đập vợt trúng đầu Federer khi cả hai đánh đôi chung cũng tại Laver Cup năm ngoái.

Rõ ràng, ngôi sao đánh đơn chưa chắc đã xoay xở tốt trên mặt sân đánh đôi.

Tại Laver Cup diễn ra ở Prague (Séc), trận thắng ở ngày thi đấu thứ nhất được tính 1 điểm, ngày thứ 2 được tính 2 điểm và ngày thi đấu thứ 3 được tính 3 điểm. Đội nào giành 13 điểm trước sẽ đăng quang ngôi vô địch.

Ở giải đấu năm ngoái, đội Châu Âu là đội vô địch với tỷ số 15-9.

 

Minh Tuệ/Báo Tin tức
Novak Djokovic vô địch Mỹ mở rộng lần thứ 3, san bằng kỷ lục 14 Grand Slam của Pete Sampras
Novak Djokovic vô địch Mỹ mở rộng lần thứ 3, san bằng kỷ lục 14 Grand Slam của Pete Sampras

Hành trình mùa hè thật hoàn hảo của Novak Djokovic khi tay vợt tưởng như đã hết thời vụt sáng trở lại, giành liên tiếp 2 chức vô địch Grand Slam sau khi vượt qua các đối thủ lớn trong sự nghiệp.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN