Nga tập trận quy mô lớn tại Crimea giữa căng thẳng với Ukraine

Ngày 22/4, quân đội Nga đã tập trận quy mô lớn tại Crimea với hàng chục chiến hạm, hàng trăm máy bay và hàng nghìn binh sĩ. Cuộc tập trận diễn ra ở thời điểm có nhiều thông tin về diễn biến tại Ukraine.

Chú thích ảnh
Hình ảnh cuộc tập trận do Bộ Quốc phòng Nga công bố. Ảnh: AP

Hãng thông tấn AP (Mỹ) dẫn lời Bộ trưởng Quốc phòng Nga xác nhận có 60 tàu chiến, 200 chiến đấu cơ, 1.200 xe quân sự và 10.000 binh sĩ than gia cuộc tập trận này.

Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu đã lên trực thăng bay qua khu thao trường Opuk tại Crimea để theo dõi cuộc tập trận.

Tháng 4 này, Nga tuyên bố hạn chế bay tại khu vực không phận gần Crimea và khẳng định tuân thủ luật quốc tế. 

Trong khi đó, Bộ Quốc phòng Nga thông báo chiến hạm nước ngoài sẽ không được di chuyển qua ba địa điểm thuộc Biển Đen gần Crimea từ 24/4 đến 31/10.

Ngoại trưởng Ukraine Dmytro Kuleba vào ngày 20/4 cáo buộc Nga đã tăng quân dọc biên giới giữa hai nước. Ông Kuleba kêu gọi phương Tây tăng cường các lệnh trừng phạt nhằm vào Nga.

Moskva bác bỏ cáo buộc của Ukraine cùng phương Tây và nhấn mạnh quyền được tự do triển khai binh sĩ ở bất cứ địa điểm nào trên lãnh thổ Nga. Moskva cũng khẳng định không muốn đe dọa ai.

Năm 2014, Nga đã sáp nhập Crimea sau một cuộc trưng cầu ý dân. Phương Tây không bằng lòng với diễn biến này. Sau đó, Mỹ đã viện dẫn Crimea để áp đặt nhiều lệnh trừng phạt vào Moskva.

Hà Linh/Báo Tin tức
Khủng hoảng COVID-19 trầm trọng, người dân Ấn Độ tuyệt vọng lên mạng cầu cứu
Khủng hoảng COVID-19 trầm trọng, người dân Ấn Độ tuyệt vọng lên mạng cầu cứu

Những lời kêu cứu khẩn cấp, tuyệt vọng trên mạng xã hội cho thấy quy mô khủng khiếp của đại dịch COVID-19 tại Ấn Độ - quốc gia ghi nhận trên 300.000 ca mắc mới mỗi ngày trong thời gian gần đây.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN