Maroc, Mỹ tổ chức tập trận chung

Phóng viên TTXVN tại châu Phi dẫn thông báo của Tổng tham mưu Các lực lượng vũ trang Hoàng gia Maroc (FAR), cho biết nước này và Mỹ sẽ tổ chức cuộc tập trận chung lần thứ 17 mang tên "Sư tử châu Phi" (African Lion 2021).

Chú thích ảnh
Binh sỹ Mỹ tham gia một cuộc tập trận. Ảnh tư liệu: AFP/TTXVN

Cuộc tập trận này dự kiến diễn ra từ ngày 7-18/6 tại các khu vực Agadir, Tifnit, Tan Tan, Mehbes, Tafraout, Ben Guerir và Kenitra với sự tham gia của quân đội Mỹ, Maroc cùng một số nước như Anh, Brazil, Canada, Tunisia, Senegal, Hà Lan, Italy và quan sát viên đến từ 30 quốc gia khác nhau.

Thông báo nêu rõ nội dung của cuộc tập trận bao gồm huấn luyện trên bộ, trên không, mô phỏng chiến thuật, huấn luyện hoạt động chỉ huy và chống lại các tổ chức bạo lực cực đoan. Mục tiêu của cuộc tập trận nhằm tăng cường khả năng cơ động của các đơn vị tham gia, khả năng tương tác giữa các bên tham gia trong việc lập kế hoạch và tiến hành các hoạt động chung trong khuôn khổ liên minh, hoàn thiện chiến thuật, kỹ thuật; phát triển các kỹ năng về phòng thủ không gian mạng... Bên lề cuộc tập trận trên, FAR và quân đội Mỹ sẽ tiến hành các hoạt động nhân đạo, trong đó có việc cung cấp các dịch vụ y tế cho người dân địa phương ở thị trấn Tafraout.

African Lion 2021 là một trong những cuộc tập trận quy mô lớn do Bộ Chỉ huy châu Phi (AFRICOM) trực thuộc Bộ Quốc phòng Mỹ và FAR đồng tổ chức và chỉ đạo nhằm tăng cường hợp tác và công tác huấn luyện, khả năng tương tác cũng như thúc đẩy việc trao đổi kinh nghiệm và kiến thức giữa các đơn vị quân sự khác nhau để có thể đạt được khả năng tác chiến tốt nhất.

Nguyễn Tú (TTXVN)
Mỹ nhấn mạnh vai trò của các cuộc tập trận chung với Hàn Quốc
Mỹ nhấn mạnh vai trò của các cuộc tập trận chung với Hàn Quốc

Ngày 26/5, người phát ngôn Lầu Năm Góc, Trung tá Martin Meiners, nhấn mạnh các cuộc tập trận chung là một biện pháp quan trọng để đảm bảo khả năng sẵn sàng của các lực lượng Hàn Quốc và Mỹ, ngay cả khi đại dịch COVID-19 làm thay đổi lịch trình ban đầu.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN