Hàn Quốc tham gia tập trận chung Talisman Sabre 2021

Theo phóng viên TTXVN tại Seoul, ngày 28/6, Bộ Quốc phòng Hàn Quốc thông báo Hải quân nước này sẽ cử một tàu khu trục lớp 4.400 tấn tham gia cuộc tập trận hải quân quy mô lớn giữa Mỹ và Australia diễn ra vào giữa tháng 7 tại vùng biển Australia.

Cuộc tập trận 2 năm/lần có tên gọi Talisman Sabre là hoạt động huấn luyện song phương lớn nhất giữa Mỹ và Australia. 

Chú thích ảnh
Binh sĩ Hàn Quốc và Mỹ tham gia cuộc tập trận chung ở Pohang, Hàn Quốc. Ảnh tư liệu: AFP/TTXVN

Trong một cuộc họp báo thường kỳ, người phát ngôn Bộ Quốc phòng Hàn Quốc Boo Seung-chan nói: "Năm nay, lần đầu tiên Hàn Quốc quyết định tham gia cuộc tập trận nhằm cải thiện khả năng phối hợp hành động của chúng tôi". Trong cuộc tập trận Talisman Sabre năm 2019, Hàn Quốc tham gia với tư cách quan sát viên.

Theo Bộ Quốc phòng Australia, các nước Anh, Canada, New Zealand và Nhật Bản cũng sẽ tham gia cuộc tập trận Talisman Sabre 2021, trong khi Pháp, Ấn Độ và Indonesia sẽ đóng vai trò là quan sát viên. Cuộc tập trận năm nay sẽ được tổ chức với quy mô hẹp do đại dịch COVID-19, với khoảng 17.000 quân nhân, giảm 50% so với quy mô của cuộc tập trận Talisman Sabre năm 2019.

Mạnh Hùng (TTXVN)
Hải quân và Không quân Nga tập trận ở Địa Trung Hải
Hải quân và Không quân Nga tập trận ở Địa Trung Hải

Bộ Quốc phòng Nga ngày 25/6 thông báo lực lượng đặc nhiệm thường trực tại Địa Trung Hải của Hải quân Nga và các máy bay của lực lượng Hàng không - Vũ trụ Nga đã bắt đầu các cuộc tập trận chung ở phía Đông biển Địa Trung Hải.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN