Đặc nhiệm Nga được tàu ngầm yểm trợ, đột kích tàu cướp biển ngoài khơi Syria

Đặc nhiệm hải quân Nga đã bí mật đột nhập một tàu cướp biển đang hoạt động trên vùng biển Địa Trung Hải và nhanh chóng khống chế toàn bộ phòng điều khiển. Một tàu ngầm cũng tham gia cuộc bao vây.

Chú thích ảnh
Xuồng cao tốc đưa đặc nhiệm Nga tiếp cận tàu cướp biển.

Đó là toàn cảnh một cuộc diễn tập nằm trong chương trình cuộc tập trận quy mô lớn nhất trên Địa Trung Hải của Nga. Video về cuộc diễn tập này vừa được Bộ Quốc phòng Nga công bố ngày 7/9.

Bộ Quốc phòng Nga cho biết hải quân nước này đã thực hiện diễn tập chống cướp biển và những phần tử phá hoại cũng như thực hành các kỹ năng đặt mìn phá tàu và giải cứu con tin.

Xem video hải quân Nga diễn tập bao vây và đột kích tàu cướp biển:

Hãng tin TASS dẫn lời Tư lệnh Hải quân Nga Vladimir Korolev cho biết trong cuộc tập trận quy mô lớn của Hải quân và Lực lượng Hàng không vũ trụ Nga, các đơn vị quân đội Nga đã tiến hành trên 50 cuộc diễn tập chiến đấu, 15 sứ mạng tiếp dầu trên không. Đô đốc Korolev chính là người giám sát các cuộc tập trận ngoài khơi Syria.

Binh sĩ Nga cũng tiến hành 150 bài tập của thủy thủ chiến đấu hải quân. "Tôi muốn nhấn mạnh rằng, những cuộc diễn tập như vậy lần đầu tiên được tiến hành trong lịch sử nước Nga hiện đại, liên quan đến các tàu chiến hiện đại, tàu hậu cần và hàng không biển", Đô đốc Korolev nói.

Cuộc tập trận lớn nói trên diễn ra từ ngày 1/9 và dự kiến kết thúc trong ngày hôm nay 8/9. Nga đã huy động 26 chiến hạm, trong đó có 2 tàu ngầm và 34 máy bay chiến đấu tham gia sự kiện này. Các máy bay ném bom mang tên lửa tầm xa hạng nặng Tu -160, máy bay săn ngầm Tu-142 và IL-38, tiêm kích hải quân Su-33 và Su-30SM đều được huy động.

Trong chương trình, các lực lượng Nga thực hiện nhiệm vụ săn ngầm và phòng không, bảo vệ các tuyến đường vận tải biển, chống cướp biển và cứu hộ cứu nạn những tàu thuyền dân sự trong thảm họa trên biển. Đặc biệt, máy bay và chiến hạm sẽ thực hiện bắn đạn thật tên lửa và pháo hạm.

Chú thích ảnh
Nhiều hạng mục diễn tập ở cuộc tập trận lần này là lần đầu tiên được quân đội Nga tiến hành.

Trước đó, Bộ Quốc phòng Nga đã công bố video Lực lượng hàng không vũ trụ Nga thực hiện một trong những khoa mục diễn tập phức tạp và khó khăn nhất đó là tiếp dầu cho máy bay chiến đấu trên không.

Khoa mục này đòi hỏi yêu cầu rất cao đối với các kíp bay, cả về tính chuyên nghiệp lẫn tâm lý vững vàng. Ở độ cao từ 2.000 tới 8.000m, các kíp phi công tiêm kích Su-30SM sẽ phải tiếp cận máy bay tiếp dầu IL-78 ở tốc độ từ 500-550km/h và nhận nhiên liệu bổ sung. Khoảng cách giữa 2 máy bay rất nhỏ, chỉ khoảng 20m".

Xem video máy bay Nga tiếp dầu "điêu luyện" giữa lưng chừng trời:


 

 

Thu Hằng/Báo Tin tức
Video sốc: Thủ lĩnh IS khai được Mỹ huấn luyện ngay tại Syria
Video sốc: Thủ lĩnh IS khai được Mỹ huấn luyện ngay tại Syria

Một thủ lĩnh tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng mới bị bắt đã thú nhận với quân đội chính phủ Syria rằng, hắn ta được huấn luyện bởi lực lượng Mỹ ngay tại miền nam nước này.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN