Choáng khi nhìn thấy sổ ghi 'tình phí' của bạn trai

Trong cuốn sổ tay nhỏ là những dòng chi tiêu từng ngày đi chơi, cả tiền mua quà tặng người yêu sinh nhật, 8/3... cũng được ghi lại không thiếu một xu.

Hương yêu Tài đã được hơn 1 năm, Tài là người chăm chỉ, biết quan tâm, chu đáo mọi việc vì thế Hương luôn muốn gắn bó vì nghĩ anh sẽ là người chồng tốt trong tương lai. Nhưng chỉ có một điều khiến Hương hơi "lăn tăn" là Tài hay bị bạn bè của cô chê vì chẳng "thoáng" chút nào.


Lúc mới yêu nhau, vì nghĩ bạn trai cũng như mình chưa kiếm được nhiều tiền nên mỗi lần đi chơi, thỉnh thoảng Hương lại giành phần trả tiền vì thương bạn trai cũng mới đi làm, thu nhập chưa được bao nhiêu.Nhiều lần hẹn hò, đi ăn uống Hương còn chủ động bí mật trả tiền trước để cả hai không phải "đôi co". Vài lần đầu Tài tỏ ra không vừa ý, không thích người yêu làm vậy nhưng sau thành quen nên anh bảo để tránh đôi co mất vui, hai bên thay nhau trả tiền, để cả hai bên cùng cảm thấy thoải mái.


Nghe Hương kể chuyện về mỗi lần đi hẹn hò của mình, bạn bè cô thường nói cô dở hơi, con gái đi với bạn trai thì không cần phải trả tiền, một người đàn ông đã kiếm ra tiền mà đi chơi không thể bao bạn gái thì thật không đáng mặt đàn ông.Nhưng chính Hương muốn làm vậy vì sợ bạn trai nghĩ cô lợi dụng anh ấy. Có lần Hương cũng chia sẻ thẳng thắn với Tài rằng cô sợ sau này lỡ không đến được với nhau thì đỡ mắc nợ. Thậm chí mỗi lần đi chơi, nếu mua gì cho riêng mình, Hương cũng không bao giờ để người yêu trả tiền.


Thế nhưng chính vì sự không muốn phụ thuộc của Hương mà dần dần người yêu cô như coi việc Hương trả tiền là chuyện tất nhiên. Nhiều hôm ăn uống quá đà, anh còn không ngần ngại bảo “cưa đôi” vì tiền anh còn phải để trả tiền nhà, tiền xăng xe điện thoại các kiểu mà lương thì chưa có. Lúc đầu Hương còn thông cảm nhưng càng nhiều lần sau đó cô bắt đầu cảm thấy lòng hơi lăn tăn; cộng thêm với việc, các bạn ở cùng cô ngày ngày phê bình Tài, Hương bắt đầu suy nghĩ.


Dần dần Hương lại có cảm giác, không biết là Tài quá keo kiệt hay không có ý nghiêm túc lâu dài với mình nên không dám hào phóng vì sợ thiệt. Dù ngoài chuyện tiền nong ra, anh khá chu đáo và quan tâm tôi nhưng Hương vẫn thấy lo lắng, vì không biết một người đàn ông quá chi li sòng phẳng tiền nong với bạn gái như vậy, sau khi cưới có phải là một ông chồng “đo lọ nước mắm đếm củ dưa hành” hay không. Nhưng nhiều lúc Hương lại tự trách tại lúc đầu chính cô cũng không thích phụ thuộc nên dần hình thành trong Tài suy nghĩ như vậy.


Nhưng những lo lắng của Hương đã không còn vô cớ khi một lần đến dọn dẹp nhà cửa cho Tài, cô bỗng nhìn thấy một quyển sổ ghi chép nhỉ cất trên ngăn cao của ngăn sách. Hương tò mò mở ra đọc thì cô hết sức sửng sốt khi thấy đây lại là quyển sổ ghi chép tình phí của người yêu.


Cô đứng người khi thấy từ những món quà đến chi phí những buổi đi chơi của hai đứa được ghi vào sổ không thiếu một xu. Kể cả những lần hai người cưa đôi Tài cũng ghi vào thật đầy đủ.


Đọc chưa hết Hương đã thấy nghẹ đắng trong cổ, cô quá "choáng" khi biết rõ tính cách chi li của người yêu, chi li tới cả sự quan tâm dành cô. Hương lẳng lặng cất quyển sổ về chỗ cũ rồi rời khỏi nhà Tài trong sự thất vọng tột độ. Vừa đi Hương vừa suy nghĩ, cô không biết có nên tiếp tục mối quan hệ này hay không?


Na Na/Báo Tin tức
Bối rối khi phát hiện người yêu đã từng kết hôn
Bối rối khi phát hiện người yêu đã từng kết hôn

Nghe người yêu giải thích về chuyện đã từng "qua một lần đò", Quyên vừa thấy thương anh, lại cũng bối rối không biết có nên tiếp tục mối quan hệ này không.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN