Những loại thực phẩm giúp cải thiện tâm trạng

Đưa 5 loại thực phẩm gồm quả mọng các loại, trái cây có múi, cà chua, salad và rau xanh vào chế độ ăn uống hàng ngày có thể là "chìa khóa" giúp tinh thần tích cực hơn và hạnh phúc hơn. Đây là nội dung bài viết đăng tải trên trang yorkshireeveningpost.co.uk nhân Ngày Quốc tế Hạnh phúc 20/3.

Chú thích ảnh
Trái cây có múi chứa nhiều vitamin C như cam, chanh cũng giúp tăng cường sức khỏe và tâm trạng tích cực. Ảnh minh họa: Tá Chuyên/TTXVN

Theo bài viết, loại thực phẩm đầu tiên là quả mọng. Bạn có thể bắt đầu ngày mới một cách tích cực bằng cách đưa các loại quả mọng vào bữa ăn đầu tiên trong ngày. Trái cây có múi chứa nhiều vitamin C như cam, chanh cũng giúp tăng cường sức khỏe và tâm trạng tích cực. Những món ăn có cà chua cũng sẽ giúp bạn cười nhiều hơn.

Ngoài ra, ăn salad cũng là biện pháp lý tưởng để bổ sung trái cây và rau củ vào chế độ ăn, giúp bạn có chế độ ăn uống lành mạnh và cân bằng. Từ đó có thể giúp cải thiện sự lạc quan và tăng mức độ hạnh phúc của bạn.

Loại thực phẩm cuối cùng là rau xanh. Các loại rau lá xanh rất giàu vitamin, khoáng chất và chất xơ. Loại thực phẩm này đóng góp lớn vào chế độ ăn uống lành mạnh, cân bằng mà về mặt lý thuyết có mối liên hệ quan trọng trong việc cải thiện sức khỏe tinh thần.

Giới chuyên gia thực phẩm cho rằng trong một số nghiên cứu, trái cây và rau xanh có liên quan đến sức khỏe tinh thần và có thể giúp cải thiện mức độ hài lòng.

Vào năm 2012, Liên hợp quốc (LHQ) đã công bố ngày 20/3 hằng năm là Ngày Quốc tế Hạnh phúc theo đề xuất của Bhutan - một quốc gia có chỉ số hạnh phúc cao dựa trên các yếu tố về sức khỏe, tinh thần, giáo dục, môi trường, chất lượng quản lý mức sống và chất lượng sống của người dân.

Theo LHQ, đây là một dịp để nâng cao nhận thức về tầm quan trọng của hạnh phúc trong cuộc sống của nhân loại trên khắp thế giới. Tổ chức đa phương này lưu ý thêm rằng hạnh phúc không chỉ bắt nguồn từ sự sung túc về kinh tế mà còn từ những cử chỉ quan tâm, biết ơn và tử tế giữa con người với nhau.

Trần Quyên (TTXVN)
Mừng ngày Quốc tế Hạnh phúc, Vietjet tung khuyến mãi giá vé chỉ từ 20.300 đồng
Mừng ngày Quốc tế Hạnh phúc, Vietjet tung khuyến mãi giá vé chỉ từ 20.300 đồng

Mừng ngày Quốc tế Hạnh phúc, Vietjet mang đến cơ hội trải nghiệm và tận hưởng những khoảnh khắc hạnh phúc cùng cơ hội bay khắp Việt Nam, khám phá nhiều điểm đến xinh đẹp với giá vé chỉ từ 20.300 đồng (Chưa bao gồm thuế, phí).

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN