Dịch bệnh tay chân miệng diễn biến phức tạp tại Hà Tĩnh

Ngày 25/10, bác sĩ Nguyễn Chí Thanh, Phó Giám đốc Trung tâm Y tế dự phòng tỉnh Hà Tĩnh cho biết: Số ca mắc bệnh tay chân miệng ở Hà Tĩnh vẫn diễn biến phức tạp, nhiều trường hợp tiếp tục được phát hiện và đang điều trị tại các cơ sở khám, chữa bệnh.

Hiện Trung tâm Y tế dự phòng phối hợp với các cơ quan chức năng tuyên truyền rộng rãi trong quần chúng nhân dân, đặc biệt là đối với các trường học để hạn chế việc bệnh lây lan.  

Theo thống kê của Trung tâm Y tế dự phòng tỉnh Hà Tĩnh, đến ngày 25/10, toàn tỉnh có 46 trường hợp mắc bệnh tay chân miệng; trong đó, tập trung chủ yếu ở huyện Hương Sơn (31 bệnh nhân), thành phố Hà Tĩnh và huyện Đức Thọ (8 bệnh nhân), còn lại rải rác ở các huyện Thạch Hà, Cẩm Xuyên, Can Lộc.

Bác sỹ Nguyễn Chí Thanh cho biết, đa số các trường hợp mắc bệnh tay chân miệng tại huyện Hương Sơn đều học chung nhóm trẻ ở các xã Sơn Kim II, Sơn Bình, Sơn Hòa, Sơn Thịnh, Phố Châu và phần lớn là trẻ dưới năm tuổi. Do các trẻ mắc bệnh được phát hiện muộn nên không được cách ly, dẫn đến lây lan nhanh.

Đến ngày 25/10, có 39 bệnh nhân tay chân miệng đã được điều trị khỏi và cách ly, hạn chế lây lan, còn 7 trường hợp mắc mới ở huyện Hương Sơn và Đức Thọ đang được điều trị.    

Trước tình hình bệnh tay chân miệng đang có chiều hướng lây lan, Sở Y tế Hà Tĩnh đã có công văn yêu cầu các bệnh viện trong tỉnh, Trung tâm Y tế dự phòng các huyện, thị xã, thành phố tăng cường công tác dự phòng, điều trị bệnh tay chân miệng.

Theo đó, Trung tâm Y tế dự phòng địa phương tổ chức tuyên truyền trong nhân dân, ở các trường học và tổ chức phòng chống lây lan bệnh tay chân miệng; hướng dẫn các trường học, nhóm trẻ vệ sinh bàn ghế, lớp học, khử khuẩn sạch sẽ.

Bên cạnh đó, cấp hóa chất, thiết bị y tế triển khai phun phòng chống bệnh; các cơ sở khám chữa bệnh tăng cường nhân lực, khu vực điều trị nội trú nhằm hạn chế giảm tải, tổ chức điều trị đảm bảo cách ly, kiểm soát nhiễm khuẩn đề phòng lây nhiễm chéo.

Tường Vũ (TTXVN)

Tư vấn sức khỏe

Làm đẹp

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản