Mỹ, Israel hợp tác về hệ thống phòng thủ tên lửa và phòng không

Theo phóng viên TTXVN tại Tel Aviv, Công ty công nghiệp quốc phòng quốc doanh Israel (IAI) cùng công ty hàng không vũ trụ và an ninh Mỹ Lockheed Martin ngày 6/7 đã ký một thỏa thuận hợp tác về các hệ thống phòng không và phòng thủ tên lửa (IAMD).

Chú thích ảnh
Tên lửa được phóng từ hệ thống phòng thủ tên lửa Vòm Sắt ở thành phố Ashdod, Israel ngày 12/11/2019. Ảnh tư liệu: AFP/TTXVN

Một thông báo của IAI cho hay, hai công ty sẽ hợp tác trên các lĩnh vực như nghiên cứu và phát triển, sản xuất, bán hàng và các hoạt động khác. Hai bên cũng sẽ thành lập một ủy ban điều hành và các nhóm làm việc để thực hiện thỏa thuận vừa ký kết.  

Phó Chủ tịch cấp cao của Lockheed Martin, ông Tim Cahill cho biết "quan hệ lâu dài của chúng tôi với Israel và ngành công nghiệp quốc phòng của nước này mở ra nhiều cơ hội mới cho chúng tôi trong mở rộng hoạt động kinh doanh trên khắp thế giới". Trong khi đó, Chủ tịch kiêm CEO của IAI Boaz Levy cho rằng "việc kết hợp năng lực phát triển và bí quyết của Lockheed Martin với kinh nghiệm lâu năm của IAI về hệ thống IAMD sẽ mang đến cơ hội cùng thắng cho cả hai bên".

Quang Minh (TTXVN)
Lãnh đạo Mỹ, Israel thảo luận quan hệ song phương và các vấn đề khu vực
Lãnh đạo Mỹ, Israel thảo luận quan hệ song phương và các vấn đề khu vực

Ngày 28/6, Tổng thống Mỹ Joe Biden đã tiếp người đồng cấp Israel Reuven Rivlin thăm Washington, trong đó hai nhà lãnh đạo thảo luận về quan hệ song phương và các vấn đề trong khu vực. Đây là cuộc gặp đầu tiên của ông Biden trên cương vị Tổng thống Mỹ với một quan chức hàng đầu của Israel. 

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN