Video tàu chiến và chiến đấu cơ Israel phá hủy tàu ngầm của Hamas

Hôm 17/5, lực lượng Hải quân và Không quân Israel đã tấn công một tàu ngầm của Hamas ở ngoài khơi Gaza, trong bối cảnh xung đột giữa Israel và phong trào Hồi giáo này đã bước sang tuần thứ 2.  

Theo đài Sputnik, Lực lượng phòng vệ Israel (IDF) thông báo đã phát hiện một số đối tượng trên một con tàu được cho là vũ khí lặn của lực lượng Hamas. Con tàu này vừa được đưa đến gần bờ biển Gaza, khả năng là nhằm thực hiện một vụ tấn công khủng bố trong vùng biển của Israel.  

Do đó, một tàu chiến và máy bay chiến đấu của Israel đã tiến hành vụ tấn công nhằm vào những đối tượng điều khiển tàu cùng vũ khí này để loại bỏ mối đe dọa.

IDF đã công bố đoạn clip ghi lại cảnh phá hủy phương tiện được cho là tàu ngầm không người lái của Hamas ở phía Bắc Dải Gaza.

Video cho thấy một quả cầu lửa bùng lên tại một vị trí ven biển nằm giữa hai tòa nhà, song không rõ phương tiện bị cho là tàu ngầm của Hamas. Phần thứ hai của video cho thấy một xe ô tô đang di chuyển thì bị ném bom. (Xem video dưới đây)

Tuần trước, IDF đã mở loạt tấn công nhằm vào các tàu biển, kho vũ khí, trạm quan sát ven biển cùng những tổ hợp quân sự ở Hamas nằm trên bờ biển Địa Trung Hải. 

Hồi đầu năm, IDF ước tính phong trào Hamas ở Palestine đã đào tạo khoảng 400 người nhái nhằm tấn công các mục tiêu của Israel. 

Tel Aviv lần đầu tiên phát hiện sự tồn tại của đội biệt kích người nhái này trong cuộc chiến tranh tại Gaza năm 2014. Tại thời điểm đó, đội biệt kích này đã không thể xâm nhập vào Israel bằng đường biển.

Hoàng Trang/Báo Tin tức
Xung đột Israel - Palestine: Israel pháo kích đáp trả vụ phóng rocket từ Liban
Xung đột Israel - Palestine: Israel pháo kích đáp trả vụ phóng rocket từ Liban

Quân đội Israel cho biết đã nã pháo vào miền Nam Liban tối 17/5 sau khi 6 rocket từ khu vực này phóng về phía Israel nhưng sau đó rơi trong lãnh thổ Liban. 

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN