Video quá trình huấn luyện 'binh sĩ sói' khắc nghiệt của Lục quân Mỹ tại Alaska

“Chiến đấu như một con sói” là tuyên bố chung của Lữ đoàn số 1, Sư đoàn dù 11 thuộc Lục quân Mỹ, đang huấn luyện gần Fairbanks, Alaska nơi nhiệt độ thường xuyên giảm xuống dưới -45 độ C trong hơn 2/3 năm.

Chú thích ảnh
Trong quá trình huấn luyện, binh sĩ sẽ phản hồi về việc liệu thiết bị của họ có thích hợp với điều kiện thời tiết hay không. Ảnh: Daily Mail

Trong một cuộc phỏng vấn của tờ Business Insider (Mỹ), các quân nhân đã chia sẻ về lịch trình hàng ngày của lực lượng chiến đấu trong thời tiết giá lạnh dưới 0 độ C. Các binh sĩ này mang biệt danh “Sói Bắc Cực”.

Quá trình đào tạo của họ khá khắc nghiệt với những video chân thực cho thấy các binh sĩ tham gia bài kiểm tra như lao xuống nước lạnh thấu xương để đánh giá khí phách của họ.

Dưới đây là video về quá trình huấn luyện của các binh sĩ Lục quân Mỹ tại Alaska (nguồn: Daily Mail):

Đại tá Steve Phillips, cựu chỉ huy Lữ đoàn số 1, cho biết mục đích của việc nhảy xuống nước trong thời tiết giá lạnh: “Khi nhìn vào vùng nước tối tăm đó, cá nhân cần phải có can đảm để bước xuống”. Ông nói, hành động này tượng trưng cho lòng dũng cảm, sức bền và sự tự tin rằng quân đội có thể hoạt động và thậm chí thống trị trong môi trường khắc nghiệt như vậy.

Vào đầu tháng 2 Lực lượng Lục quân Mỹ ở khu vực Thái Bình Dương (USARPAC) đã tổ chức tập trận gần Fairbanks, Alaska. Binh sĩ tại Sư đoàn dù 11 và quân nhân từ nhiều nước đồng minh của Mỹ đã tham gia buổi tập trận.

Việc huấn luyện tại Alaska không đơn giản, binh sĩ phải sẵn sàng chống lại các mối đe dọa đối với sức khỏe của họ, chẳng hạn như hạ thân nhiệt, lính dù phải đổ bộ xuống trên mặt đất đầy băng giá,  tuyết lạnh. Tình trạng thời tiết thay đổi hàng ngày, khiến mọi thứ trở nên khó dự đoán...

Vùng Bắc Cực đầy thử thách, nhưng các lãnh đạo quân đội Mỹ nhận định môi trường và quá trình huấn luyện khó khăn đã tạo ra những đội quân tiên phong và luôn sẵn sàng, không giống như bất kỳ đơn vị nào khác.

Hà Linh/Báo Tin tức (Theo Daily Mail)
Máy bay không người lái Ukraine tấn công nhân viên Uỷ ban Điều tra Nga
Máy bay không người lái Ukraine tấn công nhân viên Uỷ ban Điều tra Nga

Đài RT cho hay một số nhân viên của Ủy ban Điều tra Nga đã bị thương sau cuộc tấn công của máy bay không người lái Ukraine vào vùng Bryansk.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN