Video lính đặc công Anh bay trên biển nhờ ‘áo phản lực’

Lính đặc công thuộc Lực lượng Thủy quân Lục chiến Hoàng gia Anh đã có thể di chuyển dễ dàng từ một chiếc xuồng cao tốc đang đuổi áp sát một con tàu di chuyển với tốc độ cao nhờ “áo phản lực” Jet Suit.

Theo trang Reuters, nếu không có “áo phản lực”, trong trường hợp này, lính đặc công chỉ có phương án di chuyển duy nhất là sử dụng trực thăng và thả dây đáp thật nhanh. Cả hai biện pháp trên đều cần thời gian chuẩn bị phương tiện trong khi lại có nguy cơ nguy hiểm cao. 

Sử dụng thiết bị phản lực do công ty Gravity Industries chế tạo, một lính thủy quân lục chiến đã bay từ xuồng sang thuyền và hạ cánh nhanh chóng hơn những đồng đội thực hiện phương án khác. (Xem video dưới đây. Nguồn: Reuters)

Gravity Industries tuyên bố: “Jet Suit giúp tiếp cận cực kỳ nhanh chóng đến bất kỳ khu vực nào của tàu mục tiêu, thuận tiện để mang theo vũ khí cũng như dễ dàng di chuyển hoặc rút lui. Nó được coi là một cuộc cách mạng về khả năng chiến thuật cho nhiều lực lượng đặc biệt và có thể ứng dụng rộng rãi ngoài việc tiếp cận tàu biển”.

Gravity Industries cho biết Jet Suit có vận tốc tối đa là 130km/h và có thể đạt độ cao 3,6km so với mặt đất. 

Bộ thiết bị phản lực này từng được các nhân viên y tế ở vùng Lake District xa xôi ở Anh thử nghiệm để đưa họ đến vị trí của những người gặp nạn với khoảng thời gian chuyển ngắn hơn so với ô tô hoặc đi bộ.

Đức Trí/Báo Tin tức
Video người đàn ông Ấn Độ quỳ xin cảnh sát không lấy bình oxy của mẹ gây sốt
Video người đàn ông Ấn Độ quỳ xin cảnh sát không lấy bình oxy của mẹ gây sốt

Đoạn video chiếu cảnh một thanh niên van lạy cảnh sát không lấy đi bình oxy của mẹ đã tạo ra cơn sốt trong cộng đồng mạng ở Ấn Độ, trong bối cảnh quốc gia Nam Á này vẫn đang phải vật lộn trước làn sóng lây nhiễm COVID-19 khốc liệt.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN