Video Hải quân Nga đón tàu ngầm năng lượng hạt nhân thế hệ thứ 4

Tàu ngầm năng lượng hạt nhân mới thế hệ thứ 4 mang tên Kazan đã chính thức phiên chế vào Hạm đội Phương Bắc của Nga.

Chú thích ảnh
Hình ảnh lễ tiếp nhận tàu Kazan. Ảnh: RT

Kênh RT (Nga) cho biết Kazan là chiếc đầu tiên của lớp Yasen-M. Buổi lễ Hạm đội Phương Bắc tiếp nhận tàu Kazan được tổ chức tại thành phố cảng Severodvinsk ngày 7/5. Dự sự kiện này có các quan chức cấp cao như Đô đốc Nikolay Evmenov-Tư lệnh Hải quân Nga và Chỉ huy Hạm đội Phương Bắc Aleksandr Moiseev.

Dưới đây là video về buổi lễ (nguồn: RT):

Kazan sẽ gia nhập hạm đội chỉ bao gồm tàu ngầm lớp Yasen. Kazan được cho có thể mang theo mọi tên lửa hiện hành của Hải quân Nga như Kalibr và Oniks, bên cạnh đó là ngư lôi 533 mm có thể gây tổn thất lớn trong phạm vi chiến đấu gần.

Cũng có thông tin tàu ngầm lớp Yasen-M có thể được trang bị tên lửa hành trình siêu thanh Zircon đang được phát triển và lên lịch trình thử nghiệm vào năm nay.

Một tàu ngầm khác lớp Yasen-M mang tên Novosibirsk cũng đang được thử nghiệm và dự kiến phiên chế vào Hải quân cuối năm nay.

Hà Linh/Báo Tin tức
Điểm danh những quốc gia chưa tiêm bất kỳ mũi vaccine ngừa COVID-19 nào
Điểm danh những quốc gia chưa tiêm bất kỳ mũi vaccine ngừa COVID-19 nào

Tại một bệnh viện nhỏ nơi bác sĩ Oumaima Djarma đang làm việc ở thủ đô Cộng hòa Chad, các nhân viên y tế chẳng ai thảo luận về chủ đề đâu là loại vaccine ngừa COVID-19 tốt nhất. Đơn giản là bởi quốc gia này chưa nhận được bất kỳ liều vaccine nào.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN