Ukraine kêu gọi châu Âu tăng cường cung cấp đạn dược

Ngày 7/2, Ngoại trưởng Ukraine Dmytro Kuleba đã kêu gọi Liên minh châu Âu thực hiện "các bước đi khẩn cấp" để tăng cường giao đạn pháo, loại đạn mà Kiev cho rằng đang rất cần để bảo vệ tiền tuyến chống lại Nga.

Chú thích ảnh
Binh sĩ Ukraine chuẩn bị đạn pháo cho lựu pháo L119. Ảnh: AFP/Getty Images

Ngoại trưởng Kuleba nói với nhà ngoại giao hàng đầu châu Âu Josep Borrell tại một cuộc họp báo ở Kiev rằng ông kỳ vọng EU sẽ nới lỏng quy định và ký “các hợp đồng dài hạn” với các công ty quốc phòng để thúc đẩy sản xuất đạn pháo. Ông nêu rõ: “Nếu Ngài hỏi một người lính ở mặt trận điều anh ta cần nhất bây giờ thì câu trả lời sẽ là đạn pháo”.

Bảo đảm an toàn cho đạn pháo là ưu tiên hàng đầu của Kiev, quốc gia đang đốt cháy nguồn dự trữ khi Nga tung ra nhân lực và nguồn lực nhằm giành được lãnh thổ.

Các nhà lãnh đạo EU đã vượt qua sự phản đối lâu dài từ Hungary để đồng ý gói viện trợ trị giá 50 tỷ euro, tương đương khoảng 54 tỷ USD cho Ukraine vào tuần trước, nhưng sự hỗ trợ từ Washington vẫn còn bị nghi ngờ do sự phản đối của Đảng Cộng hòa.

TTXVN/Báo Tin tức
Châu Âu bắt đầu thay đổi chiến lược về Ukraine?
Châu Âu bắt đầu thay đổi chiến lược về Ukraine?

Trong cuộc phỏng vấn với kênh DW, chuyên gia an ninh người Đức Nico Lange nhận xét rằng hy vọng kết thúc nhanh chóng xung đột ở Ukraine qua việc phương Tây hỗ trợ vũ khí cho Kiev và áp đặt trừng phạt Nga đã không thành hiện thực.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN