Tư lệnh không quân Ukraine tung clip bắn hạ máy bay cảnh báo sớm tối tân của Nga

Rạng sáng 24/2, đúng ngày đánh dấu xung đột Nga – Ukraine diễn ra tròn 2 năm, Tư lệnh Không quân Ukraine, tướng Mykola Oleshchuk thông báo việc bắn hạ một máy bay cảnh báo sớm tầm xa A-50 của Nga, trị giá khoảng 330 triệu USD.

Chú thích ảnh
Tư lệnh Không quân Ukraine, tướng Mykola Oleshchuk thông báo việc bắn hạ một máy bay cảnh báo sớm tầm xa A-50 của Nga. Ảnh chụp màn hình tài khoản Telegram của tướng Oleshchuk

Thông tin nêu trên được tướng Oleshchuk đưa ra trên kênh Telegram của mình và được Bộ Quốc phòng Ukraine xác nhận trên tài khoản mạng xã hội X cùng ngày.

Bộ Quốc phòng Ukraine cho biết thêm máy bay cảnh báo sớm A-50 của Nga trị giá khoảng 330 triệu USD và đây là chiếc A-50 thứ hai của quân đội liên bang Nga bị Ukraine bắn rơi.

Trả lời phỏng vấn tờ Ukrainska Pravda, người phát ngôn Cơ quan Tình báo Quốc phòng Ukraine (DIU) Andrii Yusov cũng xác nhận việc máy bay A-50 của Nga bị bắn rơi và nói rằng việc này diễn ra vào một ngày quan trọng (hàm ý kỉ niệm 2 năm xung đột Nga -Ukraine khiến cho mọi chuyện tốt lên.

Phía Nga tới nay vẫn chưa bình luận gì về việc, nhưng theo các kênh Telegram của Nga, cư dân của khu định cư Trudovaya Armenia ở Krasnodar Krai đã chứng kiến một chiếc máy bay chìm trong biển lửa rơi xuống.

Xem video ghi lại khoảnh khắc được cho là của chiếc A-50 bùng lên thành quả cầu lửa. Nguồn: Telegram/Mykola Oleshchuk

Trước đó vào tối 14/1, các kênh Telegram của Nga và Ukraina đưa tin về việc một máy bay cảnh báo sớm A-50 của Nga bị bắn rơi trên Biển Azov.

Vào tối hôm sau, tướng Valerii Zaluzhnyi, khi đó là Tổng tư lệnh các lực lượng vũ trang Ukraine, và tướng Oleshchuk xác nhận rằng lực lượng không quân Ukraine đã bắn rơi chiếc máy bay quan trọng của Nga.

Thành Nam/Báo Tin tức
Quân đội Ukraine tung video đầu tiên về hoạt động của siêu tăng Abrams trên chiến trường
Quân đội Ukraine tung video đầu tiên về hoạt động của siêu tăng Abrams trên chiến trường

Đúng dịp kỷ niệm tròn 2 năm xung đột Nga – Ukraine bùng phát, Bộ Quốc phòng Ukraine đã đăng đoạn video đầu tiên quay cảnh xe tăng chiến đấu chủ lực M1 Abrams do Mỹ chế tạo tham chiến.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN