Trên 100 phiến quân Taliban thiệt mạng trong giao tranh với quân đội Afghanistan

Bộ Quốc phòng Afghanistan ngày 2/5 thông báo giao tranh trong 24 giờ qua giữa lực lượng chính phủ với Taliban đã khiến trên 100 phiến quân thiệt mạng.

Chú thích ảnh
Binh sĩ Afghanistan trong chiến dịch quân sự tại quận Zhari, tỉnh Kandahar, Afghanistan. Ảnh: THX/TTXVN

Đụng độ diễn ra trong bối cảnh quân đội Mỹ tiến hành rút quân khỏi Afghanistan.

Theo phóng viên TTXVN tại khu vực, chiến trường giữa quân chính phủ Afghanistan và Taliban diễn ra tại một số tỉnh, trong đó có thành trì cũ của phiến quân ở Kandahar - nơi mà quân đội Mỹ vừa tiến hành vụ "không kích chính xác" hôm 1/5 khi chính thức đánh dấu việc rút quân cuối cùng.

Tuy nhiên, thông báo của Bộ Quốc phòng Afghanistan không cho biết chi tiết về tình hình thương vong của lực lượng chính phủ.

Tuyên bố trên được đưa ra trong bối cảnh, cùng ngày, Tướng Mark Milley - Chủ tịch Hội đồng Tham mưu trưởng liên quân Mỹ, nhận định, lực lượng chính phủ Afghanistan đang đối mặt với tương lai bất định, và trong viễn cảnh kịch bản tồi tệ nhất, có thể gặp những hậu quả xấu trong cuộc chiến với lực lượng Taliban khi Mỹ và liên quân quốc tế đẩy nhanh tiến độ rút quân trong những tuần tới.

Theo Tướng Milley, quân đội và cảnh sát Afghanistan được trang bị khá tốt, được huấn luyện khá đầy đủ và được chỉ đạo khá tốt. Họ cũng có nhiều năm kinh nghiệm ứng phó với những tay súng nổi dậy, nhưng theo ông, chưa hoàn toàn sẵn sàng đối đầu với Taliban nếu không có sự hậu thuẫn trực tiếp của quốc tế trong các vụ tấn công sắp tới của lực lượng phiến quân.

Cao Văn Ứng (TTXVN)
Giao tranh dữ dội tại Yemen khiến 96 người thiệt mạng
Giao tranh dữ dội tại Yemen khiến 96 người thiệt mạng

Theo hãng tin AFP của Pháp ngày 16/4, trong hai ngày qua, giao tranh dữ dội giữa quân đội Yemen và các tay súng Houthi tại địa điểm gần thành phố Marib đã khiến 96 người thiệt mạng.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN