Tổng thống Putin tin tưởng vào tiềm lực quốc phòng của Nga

Tổng thống Nga Vladimir Putin cho rằng một khi vũ khí hạt nhân trở nên kém hiệu quả hơn theo thời gian, Nga sẽ phải phát triển các loại vũ khí khác tiên tiến hơn.

Chú thích ảnh
Tổng thống Vladimir Putin cho rằng không nhất thiết đưa quy chế hạt nhân vào Hiến pháp Nga. Ảnh: Sputnik

Theo đài Sputnik, bình luận về việc có nên khẳng định vị thế của Nga như một cường quốc hạt nhân trong Hiến pháp, Tổng thống Putin lập luận điều đó không cần thiết.

Trong cuộc họp với nhóm công tác chuẩn bị các đề xuất sửa đổi cho Hiến pháp Nga, nhà lãnh đạo Putin lý giải đến một ngày nào đó, vũ khí hạt nhân có thể trở nên lỗi thời và Nga sẽ phải phát triển những loại vũ khí tân tiến hơn.

“Đó không phải là chuyện ngày hôm nay chúng ta trở thành cường quốc hạt nhân, mà là việc chúng ta phải luôn đi trước một bước khi nhắc đến mọi hệ thống vũ khí mới nhất, hiện đại nhất”, Tổng thống Nga phát biểu, nhấn mạnh ông không chỉ muốn nói riêng đến vũ khí hạt nhân.

"Rõ ràng Nga phải đi trước một bước về tiềm năng quốc phòng, nhưng tôi không chắc bây giờ điều đó có nên được quy định trong Hiến pháp hay không", Tổng thống Putin đưa ý kiến. Mặc dù cho rằng vũ khí hạt nhân một thời điểm nào đó sẽ giảm uy lực, song Tổng thống Putin tin tưởng vị thế hạt nhân của Nga vẫn còn “quan trọng trong thời gian dài”.

Hồng Hạnh/Báo Tin tức
Tổng thống Putin đấu khúc côn cầu trên băng cùng người đồng cấp Belarus
Tổng thống Putin đấu khúc côn cầu trên băng cùng người đồng cấp Belarus

Tổng thống Nga Vladamir Putin đã “tỉ thí” khúc côn cầu trên băng cùng người đồng cấp Belarus trong thời gian nghỉ giữa giờ cuộc đàm phán căng thẳng về kết hợp thân thiết hơn giữa 2 quốc gia.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN