Thổ Nhĩ Kỳ đưa 30 xe quân sự vào miền Bắc Syria

Tổ chức Giám sát Nhân quyền Syrira (SOHR) cho biết ngày 4/8 tổng cộng 30 xe quân sự Thổ Nhĩ Kỳ đã đi vào khu vực miền Bắc Syria. Đây là đợt tăng viện quân sự mới nhất của nước này kể từ tháng 3 năm nay.

Chú thích ảnh
Binh sĩ Thổ Nhĩ Kỳ tham gia một cuộc tập trận gần cửa khẩu Habur, giáp giới với Iraq. Ảnh tư liệu: AFP/TTXVN

Theo SOHR, 30 xe quân sự trên đã đến các chốt quân sự của Thổ Nhĩ Kỳ ở vùng nông thôn phía Bắc tỉnh Idlib của Syria. Kể từ hồi tháng 3 đến nay đã có tổng cộng 5.135 xe quân sự như vậy từ phía Thổ Nhĩ Kỳ vào miền Bắc Syria.

Cùng ngày, SOHR cho hay đã có tổng cộng 15 tay súng ủng hộ chính phủ Syria thiệt mạng trong các cuộc không kích ở miền Đông nước này trong ngày 3/8.

Theo SOHR, những cuộc không kích này nhắm vào những vị trí của các tay súng người Iraq được Iran hậu thuẫn ở khu vực al-Bukamal thuộc tỉnh Deir al-Zour. Những cuộc không kích trên diễn ra trong bối cảnh các tay súng người Iraq trong những tháng gần đây được đặt trong tình trạng báo động do việc Israel tăng cường các cuộc tấn công nhằm vào họ.

Văn Khoa (TTXVN)
Đoàn xe quân sự Thổ Nhĩ Kỳ bị tấn công ở miền Bắc Syria
Đoàn xe quân sự Thổ Nhĩ Kỳ bị tấn công ở miền Bắc Syria

Theo phóng viên TTXVN tại Trung Đông, truyền thông khu vực ngày 27/5 dẫn nguồn tin của Tổ chức Giám sát Nhân quyền Syria (SOHR) cho biết một đoàn xe quân sự của Thổ Nhĩ Kỳ đã bị tấn công bằng thiết bị nổ trên tuyến đường cao tốc M4 nối 2 tỉnh Latakia và Idlib ở miền Bắc Syria. 

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN