Tên lửa Trung Quốc dùng linh kiện Nhật Bản

Theo mạng tin “Sankei” của Nhật Bản, tờ “Thời báo Hoàn cầu” thuộc "Nhân dân Nhật báo" - cơ quan ngôn luận của Đảng Cộng sản Trung Quốc số ra hôm 30/9 - đã lên tiếng cảnh báo giới chức quân sự nước này về nguy cơ Trung Quốc phụ thuộc vào các linh kiện ngoại nhập sử dụng cho vũ khí của quân đội.

Mạng tin Sankei dẫn bài bình luận có tựa đề “Nguy cơ lớn đối với an ninh quốc phòng” cho biết hiện nay quân đội Trung Quốc đang sử dụng linh kiện điện tử do Nhật Bản sản xuất để dùng cho tên lửa phòng không của Quân Giải phóng Nhân dân Trung Quốc (PLA). Theo mạng tin có quan điểm diều hâu này, một bộ chuyển mạch điện dùng cho tên lửa “Hồng Kỳ 9” lại do Nhật Bản sản xuất. Gần đây, "Hồng Kỳ 9" lần đầu tiên được Thổ Nhĩ Kỳ sử dụng cho hệ thống phòng không. Ngoài ra, tàu ngầm của hải quân Trung Quốc cũng sử dụng radar hàng hải do công ty Nhật Bản sản xuất.

Tuy nhiên, tờ báo cũng khẳng định Trung Quốc hiện vẫn đang phải nhập các linh kiện điện tử và chất bán dẫn từ Nhật Bản và Hàn Quốc và “nếu hạ lệnh cấm nhập thì hậu quả sẽ khôn lường”.


TN

Hồ sơ quân sự

Tập trận - Diễn tập

Quốc phòng

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản