Tàu khu trục tên lửa Mỹ hướng đến Biển Đen

Tàu khu trục tên lửa dẫn đường USS Laboon của Hải quân Mỹ đang hướng về phía Biển Đen để làm nhiệm vụ an ninh hàng hải.

Chú thích ảnh
Tàu USS Laboon. Ảnh: U.S Navy

Đài Sputnik dẫn thông báo của Lực lượng Hải quân Mỹ tại châu Âu – châu Phi trên Twitter ngày 11/6 cho biết tàu Laboon đã di chuyển theo hướng Bắc để tiến vào Biển Đen và sẽ triển khai các sứ mệnh an ninh hàng hải tại đây. 

Được đưa vào biên chế năm 1995, khu trục hạm tên lửa dẫn đường lớp Arleigh Burke Laboon có hai hệ thống phóng Aegis với khả năng chứa đến 56 quả tên lửa hành trình Tomahawk. Laboon cũng được trang bị một trực thăng đa dụng SH-60 Sea Hawk. 

Các tàu chiến và máy bay quân sự của Mỹ đã hoạt động thường xuyên hơn tại Biển Đen trong vài năm trở lại đây, trước tình hình gia tăng căng thẳng giữa Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) và Moskva. Ít nhất ba tàu khu trục và một tàu tuần dương của Mỹ đã đến Biển Đen kể từ đầu năm 2021 đến nay.  

Năm 2020, Tổng tham mưu trưởng quân đội Nga, Tướng Valery Gerasimov lưu ý rằng tần suất hoạt động của các tàu thuộc khối NATO ở Biển Đen, Baltic và Barents đã lên một tầm cao mới. Moskva liên tiếp cảnh báo những hoạt động này ở gần biên giới Nga có thể dẫn đến sự cố.

Đức Trí/Báo Tin tức
Australia chi 8 tỷ USD để kéo dài tuổi thọ các tàu ngầm lớp Collins
Australia chi 8 tỷ USD để kéo dài tuổi thọ các tàu ngầm lớp Collins

Bộ trưởng Quốc phòng Australia Peter Dutton ngày 10/6 cho hay toàn bộ hạm đội 6 tàu ngầm Collins của hải quân nước này sẽ được tái trang bị để kéo dài tuổi thọ thêm 10 năm nữa, trong bối cảnh chiếc đầu tiên trong số 12 tàu ngầm lớp tấn công mới do Pháp đóng dự kiến phải chờ đến năm 2035 mới có thể đưa vào sử dụng.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN