Tàu chiến Mỹ gia nhập hạm đội Hải quân Anh thăm nhiều nước

Một tàu khu trục Mỹ trong tháng tới sẽ rẽ sóng Ấn Độ-Thái Bình Dương song hành với hạm đội Hải quân Anh vốn được dẫn đầu bởi tàu sân bay HMS Queen Elizabeth.

Chú thích ảnh
Tàu sân bay HMS Queen Elizabeth. Ảnh: Reuters

Động thái diễn ra ở thời điểm căng thẳng giữa Mỹ cùng Nga và Trung Quốc gia tăng. Bộ Quốc phòng Anh vào ngày 26/4 tuyên bố USS The Sullivans thuộc Hải quân Mỹ sẽ góp mặt cùng nhóm tác chiến tàu sân bay do HMS Queen Elizabeth dẫn đầu đến thăm Ấn Độ, Nhật Bản, Hàn Quốc và Singapore trong tháng 5.

Tờ Newsweek (Mỹ) cho biết tàu khu trục USS The Sullivans lớp Arleigh Burke của Mỹ sẽ hỗ trợ hạm đội Anh về phòng không và chống tàu ngầm.

Ngoài ra, nhóm tác chiến tàu sân bay thuộc Hải quân Hoàng gia Anh dự kiến hỗ trợ Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) trong chiến dịch an ninh tại Biển Đen-khu vực then chốt trong căng thẳng giữa Nga và Ukraine từ năm 2014 kể từ khi Crimea sáp nhập vào Nga.

Bộ trưởng Quốc phòng Anh Ben Wallace cho biết: “Nhóm tác chiến tàu sân bay của chúng ta khi di chuyển vào tháng tới sẽ giúp thể hiện chiến lược ‘Nước Anh toàn cầu’ trong đó thể hiện được tầm ảnh hưởng, năng lực của Anh với các bạn bè và tái củng cố cam kết của London trong xử lý thách thức an ninh hiện tại và tương lai”.

Chiến dịch dự kiến kéo dài hơn 6 tháng, trong đó nhóm tác chiến tàu sân bay của Anh đến thăm trên 40 quốc gia.

Hà Linh/Báo Tin tức
'Cuộc chiến' trục xuất ngoại giao giữa Nga và phương Tây tiếp tục leo thang
'Cuộc chiến' trục xuất ngoại giao giữa Nga và phương Tây tiếp tục leo thang

Cuộc chiến ngoại giao giữa Nga và phương Tây vẫn tiếp tục leo thang khi ngày 26/4, Nga thông báo trục xuất một nhà ngoại giao Italy và triệu Đại sứ Italy đến trụ sở Bộ Ngoại giao Nga liên quan đến điều mà Moskva cho là động thái vô căn cứ của Rome khi trục xuất 2 nhà ngoại giao Nga vào tháng trước.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN