Nữ quân nhân Mỹ mặc bộ đồ chống bom 45kg chạy lập kỷ lục thế giới

Lực lượng Lục quân Mỹ thông báo một nữ quân nhân thuộc lực lượng này đã lập Kỷ lục Guinness Thế giới về hoàn thành đường chạy 1,6 km trong 10 phút 23 giây khi mặc bộ đồ chống bom mìn nặng xấp xỉ 45kg.

Chú thích ảnh
Được giám sát tốc độ bởi Trung sĩ John Myers, Đại úy Lục quân Katie Hernandez bắt đầu hành trình tìm kiếm kỷ lục thế giới. Ảnh: Stars and Stripes 

Trang Business Insider đưa tin, trong trang phục nặng nề, Đại úy Katie Hernandez - chỉ huy Đại đội Quân nhu 717, Tiểu đoàn Quân nhu 52 (Xử lý Vật liệu nổ) - đã phá vỡ kỷ lục 11 phút 6 giây trước đó tại Cuộc chạy bộ trong trang phục quần áo chống bom tổ chức lần thứ 2 tại Đại học George Mason, bang Virginia hôm 3/4.

Chạy 1,6km trong khoảng thời gian hơn 10 phút không phải là thử thách đối với hầu hết các thành viên của lực lượng vũ trang nhưng chạy trong bộ đồ chống bom thì khó khăn hơn rất nhiều lần.

Chú thích ảnh
Hernandez quyết không bỏ cuộc, chạy về vạch đích. Ảnh: Stars and Stripes 

Bộ quần áo được thiết kế để bảo vệ các kỹ thuật viên khỏi các vụ nổ bom mìn ở cự ly gần. Mặc bộ đồ này rất nóng, nặng và tốn nhiều sức lực. Bộ quần áo chống cháy nổ nặng 38 kg và mũ bảo hiểm nặng 5,5 kg.

Chia sẻ sau khi giành chiến thắng, Đại úy Katie Hernandez cho biết: "Chiếc mũ bảo hiểm chắc chắn là phần tồi tệ nhất vì nếu bạn ngả người về phía trước hoặc phía sau, nó sẽ kéo theo cả cơ thể bạn. Những ngày có gió cũng khá khó khăn vì bạn sẽ cảm thấy như đang chạy trong bùn”.

Chú thích ảnh
Hernandez được giúp mặc bộ quần áo bảo hộ nặng gần 45kg. Ảnh: Stars and Stripes 

Hernandez cho hay ý chí kiên trì chính là yếu tố giúp cô vượt qua  thử thách. “Bất cứ khi nào tôi chạy và bắt đầu cảm thấy có mệt mỏi, tôi chỉ cần cố gắng vượt qua và tự nhủ rằng điều này không hề tồi tệ”, cô chia sẻ. 

Chú thích ảnh
Ảnh: Stars and Stripes 

Trước đó, kỷ lục chạy 1,6km mặc áo chống bom của phụ nữ được thiết lập bởi Trung úy Ashley Sorenson, một người bạn của Hernandez trong cộng đồng EOD (Xử lý vật liệu nổ), thiết lập vào ngày 23/9/2013 tại Hawaii.

Kỷ lục này đối với nam quân nhân được thiết lập vào năm 2017 bởi binh sĩ người Anh Mark Gibbs. Anh đã hoàn thành đường chạy trong 7 phút và 24 giây. Gibbs cũng đã chạy bán marathon (21km) trong bộ đồ áo chống bom và hoàn thành đoạn đường trong 2 giờ 23 phút.

Chú thích ảnh
Ảnh: Stars and Stripes 

 

Chú thích ảnh
Hernandez hoàn thành đường chạy ở 10 phút 23 giây. Ảnh: Stars and Stripes 

 

Chú thích ảnh
Ngay khi hoàn thành, cô được hỗ trợ cởi bỏ chiếc mũ bảo hộ. Ảnh: Stars and Stripes 

 

 

Chú thích ảnh
Cô ôm người thân mừng chiến thắng kỷ lục. Ảnh: Stars and Stripes 

 

Xuân Chi/Báo Tin tức
Kỳ lạ bệnh nhân hết tế bào ung thư sau khi mắc COVID-19
Kỳ lạ bệnh nhân hết tế bào ung thư sau khi mắc COVID-19

Trong số hai bệnh nhân COVID-19, một người không còn khối u, một người bệnh thuyên giảm. Các bác sĩ nghĩ tới khả năng hệ miễn dịch được kích hoạt chống COVID-19 cũng giúp tiêu diệt tế bào ung thư.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN