Nga lần đầu tiên thử nghiệm tăng T-90 M trang bị hệ thống quang điện tử

Dự kiến, việc chuyển giao mẫu xe tăng mới nhất này cho quân đội Nga sẽ được tiến hành sau một số cuộc thử nghiệm.

Chú thích ảnh
Xe tăng T-90M của Nga. Ảnh: Topwar.ru

Mẫu tăng chủ lực T-90M Pvoryv của Nga sẽ lần đầu tiên được trang bị bổ sung hệ thống quang điện (optoelectronic system). Hệ thống này sẽ được kiểm nghiệm trong các cuộc tập trận tới đây.

Hãng tin TASS ngày 8/9 dẫn lời một quan chức Bộ Quốc phòng Nga cho biết tổ hợp xe tăng này được trình diễn tại Diễn đàn quân sự Quốc tế Army-2021 vừa qua. Lần đầu tiên mẫu xe tăng T-90M Proryv được trang bị thêm một hệ thống quang điện tử.

Trước đó, lô xe tăng đầu tiên T-90M đã được bàn giao cho lục quân Nga vào mùa Xuân năm 2020. Tại Diễn đàn quân sự Quốc tế Army-2021, Bộ Quốc phòng Nga đã ký hợp đồng với nhà máy Uralvagonzavod về cung ứng một lô T-90M Proryv mới, đồng thời hiện đại hóa, nâng cấp mẫu T-90 lên T-90M.

Xe tăng T-90M bản cải tiến của T-90A. Xe được thiết kế với một tháp pháo mới với vỏ giáp kết hợp, hệ thống vũ khí hỏa lực mạnh, hệ thống điều khiển ngắm bắn tự động. Pháo 125 mm nòng trơn cải tiến của T-90M có khả năng bắn các loại đạn thông thường, trong đó có cả tên lửa điều khiến đủ sức diệt xe tăng đối phương ở khoảng cách 5 km.

Hoài Thanh/Báo Tin tức (TASS)
Ấn Độ tăng cường sản xuất xe tăng T-90 theo nhượng quyền của Nga
Ấn Độ tăng cường sản xuất xe tăng T-90 theo nhượng quyền của Nga

Phó Giám đốc Cơ quan dịch vụ liên bang phụ trách hợp tác kỹ thuật quốc phòng của Nga Vladimir Drozhzhov cho biết Ấn Độ sẽ tăng cường sản xuất xe tăng T-90S theo nhượng quyền của cơ quan này.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN