Nga kiểm soát địa điểm chiến lược ở vùng Donestk

Ngày 7/7, Bộ Quốc phòng Nga tuyên bố nhóm tác chiến Tsentr đã kiểm soát làng Chigari ở Cộng hoà Nhân dân Donetsk tự xưng.

Chú thích ảnh
Binh sĩ Ukraine làm nhiệm vụ tại vùng Donetsk ngày 12/10/2022. Ảnh: AFP/TTXVN

“Nhờ các hoạt động tích cực, nhóm tác chiến Tsentr đã kiểm soát làng Chigari ở Cộng hòa Nhân dân Donetsk tự xưng và cải thiện vị trí chiến thuật của họ”, đài Sputnik dẫn nguồn Bộ Quốc phòng Nga tuyên bố.

Theo nguồn tin, nhóm tác chiến Tsentr đã đẩy lùi 6 cuộc tấn công trong ngày qua. Quân đội Ukraine mất tới 340 binh sĩ, một xe tăng và một xe chiến đấu bộ binh Bradley.

Theo bộ này, nhóm tác chiến Tsentr đã gây tổn thất cho Lữ đoàn cơ giới số 41, 47, 110, Lữ đoàn bộ binh số 142 và Lữ đoàn bộ binh cơ giới số 59 của Lực lượng vũ trang Ukraine tại các khu vực Artemovo, Druzhba, Vozdvizhenka, Timofeyevka, Toretsk, Berezovka và Novgorodskoye thuộc Cộng hòa Nhân dân Donetsk tự xưng.

“Sáu cuộc phản công của các nhóm tấn công thuộc Lữ đoàn cơ giới số 31, Lữ đoàn Jaeger số 68, Lữ đoàn tấn công đường không số 95 của Lực lượng vũ trang Ukraine và Tiểu đoàn tấn công độc lập số 425 Skala đã bị đẩy lùi trong ngày”, bộ cho biết thêm.

Trong khi đó, theo trang Defense Express, cùng ngày lực lượng Ukraine đã thực hiện một loạt các hoạt động chính xác nhắm vào các khí tài quân sự của Nga ở khu vực Donetsk. Nỗ lực phối hợp này có sự tham gia của các nhóm trinh sát thuộc đơn vị Hoạt động Tích cực của Tình báo Quốc phòng thuộc Bộ Quốc phòng Ukraine và đơn vị trinh sát trên không của Lữ đoàn Pháo binh Độc lập số 45.

Tổng thống Liên bang Nga Vladimir Putin nhấn mạnh cuộc xung đột chỉ có thể kết thúc nếu Kiev đáp ứng được một số điều kiện - bao gồm rút quân khỏi Donbass, Lugansk, Zaporizhzhia và Kherson, các khu vực đã sáp nhập Nga sau các cuộc trưng cầu dân ý năm 2022. Ông Putin nói thêm rằng vẫn còn những điều kiện khác, nhưng chúng sẽ được nêu chi tiết trong quá trình làm việc chung có thể xảy ra.

Trước đó, ông Putin đã đề xuất ngừng bắn ngay lập tức với điều kiện Ukraine rút quân, công nhận chủ quyền của Nga đối với các vùng lãnh thổ mới sáp nhập và đưa ra các đảm bảo ràng buộc về mặt pháp lý về việc gia nhập NATO. Kiev và những nước ủng hộ phương Tây đã bác bỏ kế hoạch này.

Về phần mình, ông Mikhail Podolyak, cố vấn hàng đầu của Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky, cho biết Kiev sẵn sàng nêu rõ các điều kiện đàm phán hòa bình với Nga thông qua các nước thứ ba, nhưng các nhà hoà giải phải điều chỉnh các tuyên bố công khai của họ theo lập trường của Kiev.

Hải Vân/Báo Tin tức (Theo Sputnik, RT)
Nga thông báo số lượng cuộc tấn công vào mục tiêu của Ukraine trong tuần
Nga thông báo số lượng cuộc tấn công vào mục tiêu của Ukraine trong tuần

Bộ Quốc phòng Nga thông báo lực lượng nước này đã thực hiện 23 cuộc tấn công kết hợp vào các mục tiêu ở Ukraine trong tuần qua.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN