Nga công bố video Hạm đội Biển Đen dội tên lửa hành trình vào hạ tầng quân sự Ukraine

Bộ Quốc phòng Nga thông báo một tàu khu trục của Hạm đội Biển Đen nước này đã tiến hành một cuộc tấn công với 4 tên lửa hành trình Kalibr nhằm vào cơ sở hạ tầng quân sự của Ukraine.

"Khi đang thực hiện nhiệm vụ ở Biển Đen, thủy thủ đoàn trên tàu khu trục của Hạm đội Biển Đen đã nhận được mục tiêu khẩn cấp là tấn công các cơ sở hạ tầng quân sự của kẻ thù bằng tên lửa hành trình Kalibr trong thời gian sớm nhất có thể", hãng thông tấn Tass dẫn tuyên bố của Bộ Quốc phòng Nga đăng trên ứng dụng nhắn tin Telegram sáng sớm 29/11.

Theo Bộ Quốc phòng Nga, vụ phóng thành công khi các mục tiêu bị đánh trúng. Bộ Quốc phòng Nga cũng công bố một đoạn video về vụ tấn công trên Telegram. Hình ảnh cho thấy một con tàu phóng tên lửa vào thời điểm có vẻ như vào lúc bình minh. 

Về phần mình, Ukraine chưa đưa ra bất kỳ bình luận nào về thông tin trên.

Xem video Bộ Quốc phòng Nga công bố tàu khu trục tấn công tên lửa nhằm vào mục tiêu Ukraine (nguồn: Sputnik):

Trước đó, vào cuối ngày 28/11, Hải quân Ukraine cho biết Nga đã duy trì hoạt động hai tàu ngầm với tổng số vũ khí trang bị lên tới 8 tên lửa Kalibr ở Biển Đen tính đến tối cùng ngày. “Mức độ đe dọa từ tên lửa rất cao”, Hải quân Ukraine cho biết trên ứng dụng nhắn tin Telegram. Biển Đen đã trở thành mặt trận quan trọng trong cuộc xung đột kéo dài 21 tháng qua giữa Nga và Ukraine.

Trong khi Ukraine tăng cường các cuộc tấn công bằng máy bay không người lái trên không và trên biển nhằm vào các mục tiêu quân sự của Nga thì Moskva lại sử dụng hạm đội ở Biển Đen để tiến hành các cuộc tấn công tầm xa vào Ukraine. Đối với Tổng thống Vladimir Putin, vùng biển nối liền với biển Địa Trung Hải này là bàn đạp quan trọng để triển khai sức mạnh sang Trung Đông, châu Âu và phương Tây.

Bảo Hà/Báo Tin tức (Theo Tass)
Thời tiết xấu làm chậm chiến dịch tấn công của Nga ở miền Đông Ukraine
Thời tiết xấu làm chậm chiến dịch tấn công của Nga ở miền Đông Ukraine

Hôm 28/11, giới chức Ukraine cho biết thời tiết xấu đã làm chậm lại chiến dịch bảo vệ miền Đông Ukraine và giành lại thị trấn Avdiivka của Nga.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN