Một gia đình 10 người Palestine tử vong trong cuộc không kích của Israel

Giới chức y tế tại Dải Gaza thông báo, sáng 15/5, một gia đình gồm 10 người đã thiệt mạng trong một cuộc không kích tại phía Tây vùng lãnh thổ này của Palestine.

Chú thích ảnh
Quả cầu lửa bốc lên khi tòa nhà Al-Walid ở thành phố Gaza trúng rocket trong cuộc oanh tạc của máy bay Israel ngày 13/5/2021. Ảnh: AFP/TTXVN

Theo nguồn tin trên, 8 trẻ em và 2 phụ nữ đều thuộc gia tộc Abu Hatab, đã thiệt mạng trong một ngôi nhà 3 tầng ở trại tị nạn Shati, vốn đã bị sập sau cuộc không kích của Israel.

Trước đó, trong ngày 14/5, quân đội Israel nã pháo và tăng cường không kích vào một mạng lưới đường hầm của phong trào Hamas nằm ở dưới các khu dân cư ở Dải Gaza. Quân đội Israel cho hay 160 máy bay cùng nhiều đơn vị pháo binh và thiết giáp đã tham gia cuộc tấn công trước bình minh kéo dài 40 phút, nhưng khẳng định không có người nào vượt sang Dải Gaza. Đây là chiến dịch quân sự lớn nhất kể từ khi xung đột bắt đầu hôm 10/5. Đáp lại, Hamas cũng phóng rốckét dồn dập về phía miền Nam Israel, 

Kể từ khi cuộc xung đột nổ ra từ ngày 10/5 đến nay, các nhóm vũ trang người Palestine ở Dải Gaza đã phóng hơn 1.800 quả rốc két hướng về phía Israel, trong đó có hàng trăm quả bị hệ thống Vòm sắt đánh chặn. Còn quân đội Israel tấn công khoảng 750 vị trí mà họ mô tả là các mục tiêu quân sự như cơ sở chế tạo bom của Hamas và nhà của các chỉ huy quân sự cấp cao.

Phía Israel ước tính trên 30 chỉ huy của Hamas và nhóm đồng minh Islamic Jihad đã thiệt mạng. Giới chức y tế ở Dải Gaza cho hay có ít nhất 132 người ở khu vực đã thiệt mạng và hơn 800 người bị thương trong khi con số tử vong ở Israel là 8.

Trước tính hình bạo lực leo thang tại Trung Đông, cộng đồng quốc tế đã kêu gọi các bên kiềm chế, ngừng ngay các cuộc xung đột và gây thương vong cho dân thường. Trong ngày 15/5, hàng nghìn người đã diễu hành ở các thành phố Sydney và Melbourne ở Australia để phản đồi các cuộc tấn công của Israel vào Dải Gaza. Tại Sydney, những người biểu tình đã tập trung tại Tòa thị chính thành phố sau đó diễu hành trên nhiều tuyến phố. Những người biểu tình giương cao các khẩu hiệu kêu gọi "giải phóng người Palestine" và "giải phóng Dải Gaza".

Thanh Bình (TTXVN)
Israel không kích trụ sở ngân hàng của Hamas ở Gaza
Israel không kích trụ sở ngân hàng của Hamas ở Gaza

Theo phóng viên TTXVN tại Tel Aviv, Không quân Israel đêm 14/5 đã không kích một ngân hàng được cho là của lực lượng vũ trang Hồi giáo Hamas ở Dải Gaza.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN