Lực lượng an ninh Kyrgyzstan, Tajikistan đấu súng qua biên giới

Ngày 28/4, chính quyền hai nước Kyrgyzstan và Tajikistan cho biết 13 người đã bị thương khi lực lượng an ninh của hai nước đấu súng qua biên giới và đụng độ giữa người dân hai bên liên quan đến tranh chấp một hồ chứa nước.

Chú thích ảnh
Lực lượng đặc nhiệm Kyrgyzstan được triển khai tại dinh thự của cựu Tổng thống Almazbek Atambayev ngày 7/8/2019. Ảnh tư liệu: AFP/TTXVN

Giao tranh đã nổ ra vào tối 28/4 ở khu vực biên giới giữa tỉnh Sughd ở miền Bắc Tajikistan và tỉnh Batken ở miền Nam Kyrgyzstan do tranh cãi về một hồ chứa nước và trạm bơm nằm trên sông Isfara, mà cả hai nước đều tuyên bố là của mình. Theo cơ quan an ninh của cả hai nước, người dân địa phương ở cả hai bên đã ném đá vào nhau trước khi đụng độ leo thang, sau đó đấu súng bắt đầu xảy ra ngày 29/4.

Ủy ban An ninh Quốc gia Nhà nước Kyrgyzstan cáo buộc phía Tajikistan sử dụng súng cối để bắn phá hồ chứa nước đang tranh chấp, trong khi chính quyền Tajikistan cho rằng cơ sở thuộc về nước này và cáo buộc binh sĩ Kyrgyzstan bắn vào lính biên phòng Tajikistan. Tajikistan thông báo 9 người bên phía nước này đã bị thương, trong khi Kyrgyzstan cho biết 4 người bị thương.

Nguyễn Hằng (TTXVN)
Đấu súng với đặc vụ chìm khi truy quét tội phạm ma tuý, hai cảnh sát Philippines tử vong
Đấu súng với đặc vụ chìm khi truy quét tội phạm ma tuý, hai cảnh sát Philippines tử vong

Hai cảnh sát tại Philippines đã tử vong trong cuộc đấu súng với các đồng nghiệp đang thực hiện nhiệm vụ mật trong một vụ truy quét ma túy.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN