Israel công bố video không kích Dải Gaza để trả đũa vụ tấn công rốc-két

Lực lượng Phòng vệ Israel (IDF) hôm 17/4 đã công bố một đoạn video cho thấy khoảnh khắc tên lửa của nước này bắn trúng các mục tiêu ở Dải Gaza.

Chú thích ảnh
Israel không kích Dải Gaza đáp trả vụ tấn công tên lửa vào nước này hôm 15/4. Ảnh: AFP

Theo đài Sputnik (Nga), đoạn video dường như được quay từ máy bay chiến đấu hoặc máy bay không người lái, cho thấy ba mục tiêu đã bị tên lửa của Israel nhắm trúng và nổ tung.

Một tuyên bố của IDF cho hay các mục tiêu này bao gồm một cơ sở huấn luyện, trạm phóng tên lửa phòng không, nhà máy sản xuất bê tông và cơ sở hạ tầng đường hầm chống khủng bố. Nhiều nhân chứng và các nguồn tin an ninh cho biết những cuộc không kích này đã nhằm vào 2 "địa điểm huấn luyện" máy bay chiến đấu ở phía nam và một mục tiêu khác ở trung tâm Dải Gaza.

Động thái của Tel Aviv được cho là nhằm đáp trả cuộc tấn công bằng rốc-két từ khu vực Dải Gaza vào nước này hôm 15/4. IDF cáo buộc vụ tấn công là "khủng bố" do lực lượng Hamas đang cầm quyền tại Dải Gaza tiến hành. Tuy nhiên, rốc-két đã rơi xuống một cánh đồng trên lãnh thổ Israel và không gây thương vong.  

Tình trạng căng thẳng vẫn tiếp diễn giữa Israel và Hamas ở khu vực Dải Gaza, bất chấp việc hai bên đã ký kết thỏa thuận ngừng bắn trong những năm gần đây. 

Video: Israel không kích Gaza sau khi bị tấn công tên lửa (Nguồn: Twitter):

Hải Vân/Báo Tin tức
Nga bắt 2 đối tượng âm mưu đảo chính ở Belarus, ám sát Tổng thống Lukashenko
Nga bắt 2 đối tượng âm mưu đảo chính ở Belarus, ám sát Tổng thống Lukashenko

Đặc vụ Cơ quan An ninh Liên bang Nga (FSB) đã bắt giữ hai đối tượng âm mưu tiến hành đảo chính quân sự ở Belarus đúng ngày 9/5, trong Lễ diễu binh Ngày chiến thắng ở thủ đô Minsk.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN