Hàn Quốc xác nhận tiến hành huấn luyện với tàu sân bay Anh

Bộ Quốc phòng Hàn Quốc ngày 25/8 thông báo Hải quân nước này sẽ tiến hành hoạt động huấn luyện chung với một nhóm tàu chiến của Anh, do tàu sân bay HMS Queen Elizabeth dẫn đầu, ở ngoài khơi Bán đảo Triều Tiên vào tuần tới, sau khi kế hoạch thăm cảng Hàn Quốc của nhóm tàu này bị hủy do tình hình dịch bệnh COVID-19.

Chú thích ảnh
Tàu sân bay HMS Queen Elizabeth neo tại Solent, Portsmouth, Anh. Ảnh tư liệu: AFP/TTXVN

Theo bộ trên, cuộc huấn luyện với các sứ mệnh nhân đạo và cứu trợ thảm họa cùng với các hoạt động giao lưu quy mô đã được thu hẹp sẽ diễn ra từ ngày 30/8 đến ngày 1/9, cân nhắc tới diễn biến dịch bệnh COVID-19.

Theo kế hoạch, tàu sân bay HMS Queen Elizabeth ghé thăm cảng ở thành phố Busan, Đông Nam Hàn Quốc, tuy nhiên hai nước đã phải hủy kế hoạch này do ghi nhận các ca mắc COVID-19 trên các tàu thuộc nhóm tàu sân bay Anh và làn sóng dịch bệnh thứ 4 ở Hàn Quốc.

Ngày 25/8, Hàn Quốc ghi nhận 2.155 ca mắc mới, trong đó riêng ở thủ đô Seoul thông báo số ca COVID-19 cao nhất từ trước đến nay là 677 ca.

Thúc Anh (TTXVN)
Siêu tàu sân bay Mỹ ‘sống sót’ sau màn tra tấn cuối cùng bằng 18 tấn thuốc nổ
Siêu tàu sân bay Mỹ ‘sống sót’ sau màn tra tấn cuối cùng bằng 18 tấn thuốc nổ

Tàu sân bay USS Gerald R. Ford (CVN-78) đã hoàn thành màn thử nghiệm lần 3 và cũng là lần cuối cùng trong chu trình kiểm định khả năng chống chịu của tàu.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN