Hàn Quốc: Triều Tiên bắn tên lửa hành trình chống hạm từ máy bay chiến đấu

Trong thông báo cập nhật trưa 14/4, Hội đồng Tham mưu trưởng Liên quân Hàn Quốc (JCS) cho biết Triều Tiên đã bắn một loạt vật thể được cho là tên lửa hành trình chống hạm tầm ngắn từ các máy bay chiến đấu ra Biển Nhật Bản.

Chú thích ảnh
Một vụ thử tên lửa đạn đạo tại địa điểm không xác định ở Triều Tiên. Ảnh tư liệu: AFP/TTXVN

Các vật thể này đã được bắn từ khu vực gần thị trấn duyên hải Munchon, miền Đông của Triều Tiên vào lúc 7h (giờ địa phương) ngày 14/4 về hướng Đông Bắc và kéo dài trong hơn 40 phút. Các tên lửa này đã bay khoảng 150 km trước khi rơi xuống Biển Nhật Bản. 

Đây là vụ phóng mới nhất trong một loạt các hành động quân sự của Triều Tiên trong bối cảnh Bình Nhưỡng được cho là đang tìm cách nâng cao năng lực quốc phòng giữa lúc các cuộc đàm phán với Mỹ về phi hạt nhân hóa Bán đảo Triều Tiên gặp bế tắc và Triều Tiên nâng cao cảnh giác trước dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19.

Vụ phóng tên lửa này được thực hiện trước thời điểm chính thức diễn ra cuộc tổng tuyển cử tại Hàn Quốc, dự kiến ngày 15/4, và trước ngày sinh của cố Chủ tịch Triều Tiên Kim Nhật Thành (15/4/1912-15/4/2020).

Minh Châu (TTXVN)
Triều Tiên phóng hàng loạt tên lửa hành trình tầm ngắn
Triều Tiên phóng hàng loạt tên lửa hành trình tầm ngắn

Ngày 14/4, các phương tiện truyền thông đưa tin Triều Tiên đã phóng hàng loạt tên lửa tầm ngắn, động thái mới nhất trong các vụ thử vũ khí thời gian gần đây của nước này.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN