Đặc nhiệm SEAL của Mỹ tập trận ở 'địa điểm chiến lược' gần Nga

Đặc nhiệm SEAL thuộc Hải quân Mỹ đã được điều động đến châu Âu tham gia cuộc tập trận tại một số nước Đông Âu, khu vực sát sườn Nga.

Chú thích ảnh
Lực lượng đặc nhiệm Hải quân Croatia, Hungary và Mỹ trong cuộc tập trận Black Swan 21 ngày 8/5. Ảnh: Bộ Quốc phòng Croatia

Vào đầu tháng 5, Bộ chỉ huy các chiến dịch đặc biệt tại châu Âu (SOCEUR) của quân đội Mỹ đã tiến hành cuộc tập trận thường niên lớn nhất kết hợp với một cuộc tập trận nhỏ hơn cùng các đơn vị đặc nhiệm của quốc gia thành viên Tổ chức hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) và những nước đối tác khác của Washington

Theo Business Insider, cuộc tập trận mang tên Trojan Footprint 21 và Black Swan 21 được quan tâm đặc biệt ở thời điểm phương Tây có nhiều ý kiến về Nga liên quan đến Ukraine.

SOCEUR dự định tổ chức hai cuộc tập trận trong cùng thời điểm nhằm mô phỏng viễn cảnh xảy ra xung đột với Nga tại khu vực từ các quốc gia Baltic đến Nam Scandinavia, Ukraine và vùng Biển Đen.

Quân đội Mỹ đã cử đặc nhiệm SEAL góp mặt vào cuộc tập trận cùng binh sĩ Áo, Bulgaria, Croatia, Đức, Hungary, Montenegro, Gruzia, Bắc Macedonia, Tây Ban Nha, Ukraine và Anh.

Sự kiện này diễn ra tại Romania và các quốc gia Đông Âu. Hai cuộc tập trận được cho còn có mục tiêu tập trung vào khả năng phối hợp giữa lực lượng đặc nhiệm và binh sĩ trong xung đột với Nga.

Theo các chuyên gia, trong trường hợp Mỹ xảy ra xung đột với Nga, lực lượng đặc nhiệm thuộc Hải quân Mỹ sẽ đóng vai trò vô cùng quan trọng.

Quân đội Nga đã tăng cường hiện diện trong khu vực, tạo “pháo đài không thể xâm nhập” bảo vệ Moskva từ trên mặt đất và trên không. Nga còn triển khai hệ thống phòng không S-400 đến Crimea.

Crimea trong khi đó là môi trường lý tưởng cho các chiến dịch của đặc nhiệm Hải quân Mỹ như đặt cảm biến dưới biển và cài mìn vào chiến hạm kẻ địch.

Hà Linh/Báo Tin tức
30 triệu đàn ông Trung Quốc đối mặt với nguy cơ 'ế' vợ
30 triệu đàn ông Trung Quốc đối mặt với nguy cơ 'ế' vợ

Các chuyên gia cho biết tâm lý thích sinh con trai của Trung Quốc đã khiến số đàn ông độc thân ở nước này rơi vào khoảng 30 triệu người. Con số này thậm chí còn lớn hơn dân số ở một vài quốc gia.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN