Bỉ sẽ triển khai binh sĩ tới CH Trung Phi

Phóng viên TTXVN tại Bỉ dẫn thông báo của Bộ Quốc phòng nước này ngày 9/7 cho biết Bỉ sẽ cử binh sĩ tham gia Phái bộ huấn luyện quân sự châu Âu tại Cộng hòa Trung Phi (EUTM-RCA) trong nửa cuối năm nay và đầu năm sau.

Chú thích ảnh
Lực lượng gìn giữ hòa bình tuần tra tại thị trấn Bria của Cộng hòa Trung Phi. Ảnh: AFP/TTXVN

Theo thông báo, nhóm binh sĩ trên được điều chuyển từ tổng hành dinh của Quân đoàn châu Âu (Eurocorps) ở Strasbourg, Đông Bắc nước Pháp. Dự kiến trong khoảng thời gian từ tháng 9/2021 - 1/2022, các binh sĩ sẽ tham gia phái bộ huấn luyện tại Bangui, thủ đô của CH Trung Phi và làm việc trong Bộ chỉ huy của EUTM-RCA.

CH Trung Phi là một trong những quốc gia nghèo và bất ổn nhất thế giới. Sau khi giành độc lập từ Pháp vào những năm 1960, quốc gia này đã có một giai đoạn hòa bình nhưng từ năm 2013 thì bắt đầu rơi vào cảnh nội chiến. Từ năm 2018 đến nay, mức độ bạo lực đã giảm đáng kể nhưng những bất ổn an ninh do các nhóm vũ trang gây ra và giao tranh giữa các lực lượng này với quân đội vẫn là điều nhức nhối, đặc biệt kể từ sau cuộc bầu cử Tổng thống cuối tháng 12 năm ngoái.

Bất ổn đã gây nhiều thương vong cho dân thường và dẫn tới những hậu quả nhân đạo nghiêm trọng. Đại dịch COVID-19, thời tiết cực đoan và khủng hoảng kinh tế càng khiến cho cuộc khủng hoảng này trở nên tồi tệ và hiện đã ở mức tệ hại nhất trong 5 năm qua. Theo thống kê, hiện đã có hơn một nửa dân số của nước này cần được nhận hàng hóa hỗ trợ nhân đạo.

Hương Giang (TTXVN)
Mỹ triển khai binh sĩ trang bị vũ khí tới căn cứ bên trong giếng dầu Syria
Mỹ triển khai binh sĩ trang bị vũ khí tới căn cứ bên trong giếng dầu Syria

Một đoàn xe quân sự của Mỹ mang theo thiết bị hậu cần và đạn dược đã được phát hiện vào ngày 2/4 đang tiến về một căn cứ quân sự của Mỹ bên trong mỏ dầu dầu Kuniko ở tỉnh Deir Ez-Zor (Syria).

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN