Ba Lan tuyên bố rút quân khỏi Afghanistan trước cuối tháng 6

Ngày 24/6, Tổng thống Ba Lan Andrzej Duda tuyên bố nước này sẽ rút quân khỏi Afghanistan trước cuối tháng 6 này, theo đó chấm dứt sự hiện diện quân sự tại quốc gia Tây Nam Á này sau 2 thập kỷ.

Chú thích ảnh
Tổng thống Ba Lan Andrzej Duda. Ảnh: PAP/TTXVN

Trên mạng xã hội Twitter, Tổng thống Duda viết: “Vào cuối tháng 6, sau 20 năm, chúng tôi sẽ chấm dứt sự tham gia quân sự vào chiến dịch lớn nhất của Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) trong lịch sử”. Theo ông Duda, những binh sĩ Ba Lan đầu tiên sẽ về nước trong đêm 24/6.

Tháng 4 vừa qua, các đồng minh của Mỹ trong NATO nhất trí rút các binh sĩ nước ngoài khỏi Afghanistan theo đúng lộ trình rút quân của Mỹ. Từ ngày 1/5, quân đội Mỹ đã bắt đầu rút khỏi Afghanistan. Quá trình rút binh sĩ nước ngoài khỏi  Afghanistan sẽ hoàn tất vào trước ngày 11/9 năm nay.

Hiện số binh sĩ NATO còn ở Afghanistan vào khoảng 9.600 người, trong đó Mỹ có 2.500 binh sĩ, Đức có 1.100 binh sĩ, Ba Lan có 290 binh sĩ...

Nguyễn Hằng (TTXVN)
Lầu Năm Góc: Mỹ có thể giảm tốc độ rút quân khỏi Afghanistan
Lầu Năm Góc: Mỹ có thể giảm tốc độ rút quân khỏi Afghanistan

Người phát ngôn Bộ Quốc phòng Mỹ, John Kirby cho biết quân đội nước này có thể giảm tốc độ rút quân khỏi Afghanistan trước thực trạng lực lượng Taliban gia tăng các cuộc tấn công trong thời gian gần đây nhằm bành trướng thế lực cũng như tình trạng bạo lực tại nước này vẫn ở mức cao. 

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN