Ấn Độ dùng robot chở đạn dược đến Kashmir

Nhằm hạn chế thương vong cho binh sĩ, Quân đội Ấn Độ quyết định dùng robot và công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI) để hỗ trợ hàng trăm ngàn binh sĩ nước này đang được triển khai tại vùng chiến sự Kashmir. 

Chú thích ảnh
Ảnh minh họa - AFP

Theo đài Sputnik, Ấn Độ đã khởi động quá trình mua hàng trăm con robot để vận chuyển đạn được đến vùng lãnh thổ tranh chấp Kashmir, đồng thời hy vọng sẽ sớm cung cấp chúng cho các lực lượng vũ trang. 

Đáng chú ý, những con robot này có thể di chuyển trên cầu thang để chuyển lựu đạn đến bất kỳ địa điểm mong muốn nào. Chúng cũng có khả năng kháng nước và hoạt động trong mọi điều kiện thời tiết. 

Quân đội Ấn Độ sẽ gặp mặt các nhà sản xuất robot vào ngày 18/11. Công ty trúng thầu phải do công dân Ấn Độ lưu trú trong nước sở hữu và kiểm soát. Công ty với trên 49% đầu tư nước ngoài không đủ điều kiện tham gia đấu thầu. 

Quyết định mua robot được đưa ra trong bối cảnh New Delhi tăng cường chiến dịch chống khủng bố tại vùng Kashmir từ tháng 8 năm nay. 

Theo cổng thông tin South Asia Terrorism Portal, 127 sĩ quan an ninh Ấn Độ đã thiệt mạng trong năm 2019 do số vụ chạm trán với khủng bố ngày càng gia tăng. 

Hoàng Trang/Báo Tin tức
Ấn Độ - Mỹ lần đầu tiên tập trận 3 lực lượng chung
Ấn Độ - Mỹ lần đầu tiên tập trận 3 lực lượng chung

Phóng viên TTXVN tại New Delhi dẫn trang mạng The New Indian Express ngày 12/11 đưa tin Ấn Độ sẽ tập trận 3 lực lượng chung với Mỹ lần đầu tiên nhằm tăng cường quan hệ song phương và hợp tác quốc phòng.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN