Ấn Độ dùng robot chở đạn dược đến Kashmir

Nhằm hạn chế thương vong cho binh sĩ, Quân đội Ấn Độ quyết định dùng robot và công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI) để hỗ trợ hàng trăm ngàn binh sĩ nước này đang được triển khai tại vùng chiến sự Kashmir. 

Chú thích ảnh
Ảnh minh họa - AFP

Theo đài Sputnik, Ấn Độ đã khởi động quá trình mua hàng trăm con robot để vận chuyển đạn được đến vùng lãnh thổ tranh chấp Kashmir, đồng thời hy vọng sẽ sớm cung cấp chúng cho các lực lượng vũ trang. 

Đáng chú ý, những con robot này có thể di chuyển trên cầu thang để chuyển lựu đạn đến bất kỳ địa điểm mong muốn nào. Chúng cũng có khả năng kháng nước và hoạt động trong mọi điều kiện thời tiết. 

Quân đội Ấn Độ sẽ gặp mặt các nhà sản xuất robot vào ngày 18/11. Công ty trúng thầu phải do công dân Ấn Độ lưu trú trong nước sở hữu và kiểm soát. Công ty với trên 49% đầu tư nước ngoài không đủ điều kiện tham gia đấu thầu. 

Quyết định mua robot được đưa ra trong bối cảnh New Delhi tăng cường chiến dịch chống khủng bố tại vùng Kashmir từ tháng 8 năm nay. 

Theo cổng thông tin South Asia Terrorism Portal, 127 sĩ quan an ninh Ấn Độ đã thiệt mạng trong năm 2019 do số vụ chạm trán với khủng bố ngày càng gia tăng. 

Hoàng Trang/Báo Tin tức

Tập trận - Diễn tập

Quốc phòng

Vũ khí khí tài

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản