Afghanistan tiêu diệt hàng chục tay súng Taliban

Ngày 26/6, Bộ Quốc phòng Afghanistan thông báo ít nhất 46 tay súng Taliban đã bị tiêu diệt và 25 người khác bị thương trong các vụ đụng độ ở tỉnh Takhar, miền Bắc nước này.

Chú thích ảnh
 Lực lượng an ninh Afghanistan tuần tra tại thành phố Kunduz. Ảnh: AFP/TTXVN

Theo thông báo, đụng độ xảy ra khi Lực lượng quốc phòng và an ninh Afghanistan (ANDSF) với sự hậu thuẫn của lực lượng địa phương và Không quân Afghanistan tấn công một đoàn xe của Taliban và các địa điểm tập kết của lực lượng này ở các khu ngoại ô Dasht-e-Qala và Rustaq vào sáng cùng ngày. Tuy nhiên, thông báo không cho biết số thường vong về phía lực lượng an ninh Afghanistan. Trong  số các tay súng Taliban bị tiêu diệt, có 8 thành viên chủ chốt của lực lượng này. 

Ngoài ra, lực lượng an ninh chính phủ cũng phá hủy hai xe quân sự cùng một số vũ khí và đạn dược của phiến quân.

Hiện Taliban chưa đưa ra bình luận gì về thông tin trên.

Trong những tuần qua, các tỉnh phía bắc Afghanistan thường chứng kiến các cuộc đụng độ và giao tranh lớn khi các tay súng Taliban tiếp tục đẩy mạnh các cuộc tấn công nhằm vào lực lượng chính phủ và chiếm được một số quận ngoại ô, chủ yếu ở khu vực phía bắc của quốc gia Tây Nam Á này.

Thanh Hương (TTXVN)
Khủng hoảng ngoại giao Tổng thống Mỹ Biden đối mặt sau khi rút quân khỏi Afghanistan
Khủng hoảng ngoại giao Tổng thống Mỹ Biden đối mặt sau khi rút quân khỏi Afghanistan

Việc Tổng thống Mỹ Joe Biden quyết định rút toàn bộ binh sĩ tại Afghanistan được dự đoán có thể dẫn đến nhiều vấn đề nhức nhối gây ảnh hưởng lâu dài.

Chia sẻ:
Từ khóa:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN